Xem ngày chuyển nhà cho tuổi Bính Dần chuẩn nhất [2022]

Xem ngày chuyển nhà cho tuổi Bính Dần

Cách xem ngày chuyển nhà cho tuổi Bính Dần? Việc xem ngày, làm lễ thực sự rất quan trọng trong cuộc sống sau này nếu muốn an khang, thịnh vượng. Mọi việc diễn ra trong ngày sẽ suôn sẻ và thuận lợi hơn nếu bạn chọn được ngày chuyển nhà phù hợp. Hơn nữa, nó sẽ có ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ và gia đình trong tương lai.  Do đó, để chọn được ngày tốt để về nơi ở mới cho người sinh năm Dần, bạn phải xem xét hai yếu tố chính là ngày, tháng, giờ sinh của người trụ cột trong gia đình. Cùng Taxi Tải tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Tuổi Bính Dần thuộc mệnh gì?

Xem ngày chuyển nhà cho tuổi Bính Dần. Tuổi Bính Dần là những người sinh năm 1986, thuộc mệnh Lư Trung Hỏa (lửa trong lò). Cốt lõi của Lư Trung Hỏa là lửa được hình thành trong lò, do đó người sinh năm Dần có sức bền, tính kiên trì và sức mạnh rất lớn. Mặc dù ngọn lửa chỉ cháy âm ỉ, nhưng nó lại chứa một nguồn năng lượng vô cùng lớn.

 • Những thuận lợi và khó khăn của người sinh năm Bính Dần luôn đi cạnh nhau. Hỏa khí sẽ khiến người tuổi Dần dễ nổi nóng, không điều tiết được cảm xúc, đôi khi không kiểm soát được hành vi của bản thân. Nhưng lửa cũng giúp cho họ có được sự nhiệt huyết và khả năng chiến đấu mạnh mẽ.
 • Người tuổi Bính Dần tuy nóng tính nhưng cũng rất tốt bụng. Họ rất nhanh giận, nhưng cũng nhanh quên, và họ biết  chăm sóc và giúp đỡ những người xung quanh. Người tuổi Dần sẽ trở nên hoàn thiện hơn khi họ học cách kiểm soát cảm xúc của mình.
Tuổi Bính Dần
Tuổi Bính Dần
Nếu những người sinh năm Bính Dần muốn kiểm soát cuộc sống của mình và thay đổi vận mệnh của họ, trước tiên họ phải tuân theo những quy tắc về phong thủy.

Ý nghĩa của việc xem ngày chuyển nhà tuổi Bính Dần

Xét về phong thủy khi xem ngày tốt chuyển nhà mới

Xem ngày chuyển nhà cho tuổi Bính Dần cũng như xem ngày nhập trạch, động thổ xây nhà, cất nóc đều là những điều quan trọng đối với gia chủ. Nếu xem được ngày thuận lợi chuyển nhà, gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, cũng như thăng quan tiến chức trong công việc. Nếu chuyển nhà vào ngày kỵ, gia đình dễ xảy ra tranh cãi, cuộc sống không như ý muốn. Do đó, mọi người thường chọn ngày lành tháng tốt để dọn về nhà mới.

Xét về mặt tinh thần khi xem ngày đẹp chuyển nhà

Xem ngày thuận lợi để chuyển nhà cũng có ý nghĩa về mặt niềm tin. Gia chủ sẽ không còn phải lo lắng về việc nhà mình có chạm phải thần linh trong nhà hay không. Từ đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sống thoải mái. Khi một người có một tâm lý thaoir mái, mọi thứ trong cuộc sống của họ sẽ suôn sẻ.

Ý nghĩa việc xem ngày tốt chuyển nhà tuổi Bính Dần
Ý nghĩa việc xem ngày tốt chuyển nhà tuổi Bính Dần

Nguyên tắc chọn ngày dọn nhà, về nhà mới tốt xấu cho tuổi Bính Dần

Để xem ngày chuyển nhà cho tuổi Bính Dần, bản mệnh cần tuân theo những quy tắc chọn ngày như sau :

 • Ngày chuyển nhà tốt cho tuổi Bính Dần phải là ngày tốt cho việc làm nhập trạch .
 • Tránh những ngày kỵ trong tháng (ngày Bách Kỵ) như : Tam Nương, Nguyệt Kỵ, Thọ Tử, Sát Chủ, Dương Công Kỵ Nhật, Vãng Vong.
 • Tránh các ngày có sao xấu chiếu trong ngày như : Sát Chủ, Thiên Lại, Thụ Tử, Đại Hao, Tử Khí, Quan Phù, Thiên Cương, Thiên Lại, Thiên Ngục, Tiểu Hồng Xa, Hoang Vu, Băng Tiêu Ngọa Hãm, Nguyệt Phá, Hà Khôi, Cấu Giảo, Nguyệt Hình, Thiên Ôn, Thiên Tặc, Lục bất Thành, Chu Tước .
 • Sau khi loại trừ được những ngày xấu và sao xấu chiếu thì sẽ so sánh Thiên Can, Địa Chi, Cung tuổi của bạn với ngày để chọn ra ngày tốt trong tháng.
 • Xem ngày nhập trạch tốt cho tuổi Bính Dần ( mệnh Lư Trung Hỏa ) phải thuộc mệnh Tương Sinh hoặc tương Hợp với mệnh Hỏa của gia chủ, nghĩa là bạn phải chọn ngày thuộc mệnh Mộc ( Tương Sinh ) hoặc thuộc mệnh Hỏa ( Tương Hợp ) .
 • Ngày tốt nhập trạch cho tuổi Bính Dần phải tránh các ngày xung khắc với tuổi của mình, nghĩa là cần tránh chuyển nhà vào ngày Thân .
 • Ngày tốt để nhập trạch cho tuổi Bính Dần phải tránh ngày Xung Thái Tuế, nghĩa là tránh chọn ngày Dần để chuyển nhà về nhà mới.
 • Ngày tốt nhập trạch cho tuổi Bính Dần phải tránh ngày Tương Hại với tuổi của mình, nghĩa là tránh lựa chọn ngày Tỵ để chuyển nhà về nhà mới.
Nguyên tắc chọn ngày tốt chuyển nhà
Nguyên tắc chọn ngày tốt chuyển nhà

Xem ngày chuyển nhà cho tuổi Bính Dần năm 2022

Năm 2022 có nhiều ngày chuyển nhà lý tưởng cho tuổi Bính Dần nên gia chủ có thể yên tâm chuyển nhà theo đúng kế hoạch của mình. Bạn có thể xem ngày chuyển nhà cho tuổi Bính Dần theo các tiêu chí mà Taxi Tải gợi ý. Bạn có thể chọn một trong các ngày sau – tính theo dương lịch bằng cách lấy tiêu chí phù hợp tuôit để xem ngày tốt chuyển nhà tuổi Bính Dần.

Tháng (dương lịch) Ngày tốt để chuyển nhà cho tuổi Bính Dần năm 2022
 Tháng 1 10, 22
 Tháng 2 Không có ngày tốt
 Tháng 3 6, 18, 30
 Tháng 4 2, 17, 29
 Tháng 5 8, 12, 20, 24
 Tháng 6 8
 Tháng 7 13, 15, 27
 Tháng 8 7
Tháng 9 1, 14, 25
 Tháng 10 30
Tháng 11 1, 13, 19, 23
Tháng 12 1, 2, 13, 28

Khi cần chuyển nhà vào năm 2022, đây là những ngày lý tưởng nhất trong năm của tuổi Bính Dần. Nếu không tìm được ngày phù hợp do không sắp xếp được công việc thì có thể chọn ngày đẹp nhất để chuyển nhà tuổi Bính Dần vào thời điểm này.

Những điều kiêng kỵ của tuổi Bính Dần về nhà mới

Xem ngày chuyển nhà cho tuổi Bính Dần chỉ là yếu tố đầu tiên để việc chuyển nhà diễn ra thuận lợi. Ngoài ra, bạn cũng nên biết một số điều kiêng kỵ như sau:

 • Điều kiêng kỵ đầu tiên là dọn vào nhà mới vào đêm khuya. Vì như thế, vận khí u ám sẽ mang đến cảm giác mù mịt, tăm tối vào ban đêm.
 • Sự hiện diện của những người sinh năm Dần trong ngày nhập trạch không phải là một điều tốt. Người xưa thường nói: “Dẫn hổ ở cửa trước, rước beo ở cửa sau”.
 • Cãi vã sẽ mang lại cho bạn những điều xui xẻo và tiêu cực. Nếu ngày nhập trạch xảy ra mâu thuẫn, bất đồng sẽ ảnh hưởng đến gia đạo về sau.
 • Làm vỡ đồ vật cũng sẽ mang lại cho bạn những điều không may mắn. Đây là điềm báo gia đình sẽ có tương lai gập ghềnh, kém may mắn.
 • Khi đến thăm nhà mới, không nên để tay không: điều này sẽ mang lại sự thiếu thốn cho gia chủ. Những người chuyển đến một ngôi nhà mới nên mang theo những đồ vật tài lộc, may mắn.
 • Sử dụng lại đồ cũ không phải xấu. Tuy nhiên, khi chuyển đến một ngôi nhà mới, theo phong thủy thì nên vứt bỏ những đồ cũ. Nhờ đó, quá trình vận chuyển vừa tiết kiệm chi phí vừa đơn giản. Chổi và giẻ lau là những vật dụng nên loại bỏ …
 • Ngày nhập trạch, cẩn trọng không nên đón khách vào nhà. Khách của bạn có thể sẽ phạm phải những điều cấm kỵ như đổ vỡ, cãi vả.
 • Việc ngủ trưa tại nhà mới cũng nên tránh trong ngày nhập trạch. Vì nó thể hiện sự lười biếng và yếu kém của gia chủ.
 • Trong vài ngày đầu, nên bật đèn vào buổi tối. Vì ngôi nhà thường bị bao quanh trong bóng tối, lạnh lẽo và ảm đạm trước khi dọn đến. Do đó, bạn nên bật đèn vào buổi tối vào những ngày đầu để đem đến sự ấm áp cho ngôi nhà.
Những kiêng kỵ khi chuyển về nhà mới
Những kiêng kỵ khi chuyển về nhà mới
Trên đây là cách xem ngày chuyển nhà cho tuổi Bính DầnTaxi Tải muốn chia sẻ đến bạn đọc. Tuy nhiên, để đảm bảo tính chính xác, chọn được ngày thuận lợi, ngày hoàng đạo thì phải dựa vào nhiều thông tin chính xác về gia chủ. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu vận chuyển nhà mới nhé!

Xem thêm: Cách xem ngày tốt chuyển nhà tháng 11 và những lưu ý

Rate this post