Top 10 phần mềm quản lý vận chuyển logistics phổ biến hiện nay

Phần mềm quản lý vận chuyển logistics phổ biến hiện nay

Trong bài viết dưới đây,  chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua top 10 phần mềm quản lý vận chuyển logistics được dùng nhiều nhất hiện nay. Khối lượng hàng hóa vận chuyển ngày càng nhiều do nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng lớn. Bởi vì các doanh nghiệp vận tải thực hiện nhiều chuyến giao hàng mỗi ngày, việc quản lý thủ công là vô cùng tốn thời gian và không hiệu quả. Từ đó, hoạt động kinh doanh logistics đã cung cấp cho các công ty vận tải nhiều giải pháp.

Phần mềm quản lý vận chuyển logistics là gì?

Khi sử dụng phần mềm để quản lý, việc quản lý sẽ chuyên nghiệp hơn và nhanh hơn. Doanh nghiệp có thể lập kế hoạch thực hiện các hoạt động như lập kế hoạch vận chuyển, theo dõi vận chuyển từ xa, hướng dẫn định tuyến khi sử dụng phần mềm. Không chỉ vậy, phần mềm quản lý vận chuyển logistics còn có thể giúp đánh giá các báo cáo dữ liệu của công ty, quản lý khiếu nại và xử lý hàng hóa bị trả lại, tất cả đều có thể giúp tăng hiệu quả vận chuyển và giảm lỗi vận chuyển.

Lợi ích của phần mềm quản lý vận chuyển logistics

Tối ưu chi phí

Khi sử dụng phần mềm quản lí, thì chỉ cần một người điều khiển phần mềm có thể điều khiển các công việc khác nhau mà không cần sử dụng nhiều nhân viên, sẽ giúp tiết kiệm một lượng chi phí nhân công đáng kể.

phần mềm quản lý giúp tiết kiệm chi phí
phần mềm quản lý giúp tiết kiệm chi phí

Thời gian nhanh chóng

Do các chuỗi tự động hóa hoạt động được liên kết chặt chẽ của phần mềm. Nhờ đó, hàng hóa được chuyển ngay đến tay người nhận. Việc quản lý thủ công sẽ mất nhiều thời gian hơn trong các hoạt động nghiệp vụ.

Quản lý quá trình vận chuyển

Trong quá trình vận chuyển, tất cả các giai đoạn sẽ được thực hiện tự động, từ bước đầu tiên đến bước cuối cùng, được phần mềm quản lý vận chuyển logistics. Người quản lý từ xa có thể lấy thông tin khách hàng và hiểu được tình hình vận chuyển tổng thể từ bất kỳ đâu.

Tăng năng suất và hiệu quả kinh doanh

Các hoạt động vận tải được hoàn thành nhanh chóng, với các báo cáo kinh doanh được phân tích và xử lý để hỗ trợ người quản lý xây dựng kế hoạch phù hợp.

Tăng sự hài lòng của khách hàng

Khách hàng hoàn toàn hài lòng với dịch vụ vận chuyển của bạn và sẽ quay lại với bạn trong tương lai vì mọi quy trình giao hàng đều được xử lý nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Khẳng định thương hiệu

Chất lượng hàng hóa được đảm bảo do khả năng quản lý hàng hóa hợp lý, đáp ứng thời gian giao hàng quy định đến tay người tiêu dùng, xử lý nhanh các khó khăn đột xuất. Khách hàng sẽ thực sự hài lòng với cách làm việc của họ, từ đó thương hiệu của công ty sẽ được đánh giá cao.

Giảm lỗi sai sót

Nhiều sai sót sẽ xảy ra nếu số lượng đơn hàng quá lớn trong suốt quá trình làm việc. Theo nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển toàn cầu Legend Cargo Logistics. Tuy nhiên, lỗi hiếm khi xảy ra khi sử dụng phần mềm quản lý vận chuyển logistics.

Top 10 phần mềm quản lý vận chuyển logistics

1. Phần mềm Mona Logistics

Phần mềm Logisitcs của Mona Media – Mona Logistics vượt trội trong việc quản lý các quy trình khổng lồ cả trong nước và quốc tế. Trong thời gian nghiên cứu dài hạn, Mona Media đã phát hành phần mềm quản lý vận chuyển Logictis lớn trên thị trường ngày nay. Có sẵn trên cả ba nền tảng: máy tính để bàn, ứng dụng web và ứng dụng di động. trong tất cả các hình thức của nó

Phần mềm quản lý Mona Logistics
Phần mềm quản lý Mona Logistics
Khi các mặt hàng về đến kho, phần mềm sẽ tự động báo cáo về chi tiết các thông số, hỗ trợ việc theo dõi đơn hàng thông qua các chỉ số đo lường toàn diện. Bạn cũng có thể kiểm soát số lượng hàng hóa trong kho bằng chương trình và một thao tác đơn giản. Thích hợp sử dụng cho các dịch vụ chuyển phát nhanh, chuyển hàng quốc tế. Đặc biệt, Mona Media chuyên xây dựng phần mềm để thực hiện các mục tiêu kinh doanh. Nếu công ty của bạn yêu cầu các hoạt động cụ thể trong lĩnh vực hậu cần hoặc vận chuyển, công nghệ của Mona Media có thể đáp ứng gần 99% yêu cầu.

2. Phần mềm quản lý XLogis

Công ty TNHH Tin học Phương Bắc đã phát triển phần mềm quản lý vận chuyển logistics này trong một thời gian dài. Công ty hầu hết hoạt động trong ngành vận tải biển, nhưng nó cũng phát hành rất nhiều phần mềm, bao gồm cả chương trình XLogis. Nó hỗ trợ các tổ chức trong việc quản lý hành trình vận tải đường bộ, hoạt động vận tải container, bao gồm tính lương tài xế và kiểm soát việc sử dụng nhiên liệu theo thời gian thực. Nó cũng hỗ trợ nhiệm vụ của kế toán, đó là tính toán thu nhập vận tải, theo dõi các khoản nợ của khách hàng, tổng hợp dữ liệu và ước tính hiệu quả kinh doanh của từng phương tiện.
XLogis – FBS kết hợp vận chuyển đường bộ và đường biển và có thể theo dõi giá cả trong suốt hành trình. Nó được thiết kế để tự động hóa việc theo dõi nợ và thanh toán từng khoản vay bằng đường biển

3. Phần mềm quản lý vận tải quốc tế FMS

FMS được sử dụng bởi một số công ty vận tải trên toàn quốc. Nó đã được khẳng định là một thương hiệu thị trường với lượng người tiêu dùng khổng lồ khi nó được phát hành. Mục đích chính là:

 • Phân phối hàng nhập Cont FCL, sản phẩm bán lẻ, AIR.
 • Các giao dịch vận tải xuất nhập khẩu được xử lý.
 • Theo dõi và quản lý kế hoạch di chuyển của bạn.
 • Báo cáo lãi và lỗ.
 • Hỗ trợ phòng kế toán xuất hóa đơn, báo cáo tài chính, trích khấu hao TSCĐ….
 • Phân tích dữ liệu trong kế toán quản trị
Phần mềm quốc tế FMS
Phần mềm quốc tế FMS

4. Phần mềm quản lý container Best Gear

SYSTEMGEAR Việt Nam vừa giới thiệu đến cộng đồng BestGear, một phần mềm vận tải nổi tiếng. Mục tiêu chính là hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực vận tải và quản lý chặt chẽ rủi ro thất thoát trong quá trình vận chuyển.
Tính năng:

 • Yêu cầu báo giá và xem đơn đặt hàng.
 • Lên kế hoạch trước và điều phối xe cho từng đơn hàng.
 • Quản lý các chi phí bao gồm vận chuyển, sửa chữa ô tô, bảo dưỡng xe, xe đầu kéo, dầu nhớt …
 • Quản lý lịch trình xe của bạn, đăng ký xe và gia hạn bằng lái xe của bạn.
 • Doanh thu, chi phí và công nợ.

5. Phần mềm quản lý vận chuyển logistics Bytesoft

Các nhà thiết kế đã tạo ra phần mềm quản lý vận chuyển logistics Bytesoft để trợ giúp và giảm thiểu khối lượng công việc của doanh nghiệp vận chuyển, dựa trên đặc điểm của ngành. Phần mềm này có một số ưu điểm:
 • Làm cho quá trình thu thập thông tin dễ dàng hơn.
 • Nhập dữ liệu được tự động tiết kiệm thời gian.
 • Các nhà quản lý sẽ có thể hiểu được môi trường kinh doanh bằng cách sử dụng các biểu đồ và dữ liệu.
 • Hình thức báo cáo theo form
 • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong khi vẫn đảm bảo được hiệu quả công việc.
Phần mềm quản lý vận chuyển Bytesoft
Phần mềm quản lý vận chuyển Bytesoft

6. Phần mềm quản lý vận chuyển Logistics Winta

Chương trình này gần như đáp ứng tất cả các tiêu chí của tất cả các hoạt động liên quan đến giao thông vận tải. Vì Winta được xây dựng trên SQL Server và.NET nên nó có tốc độ xử lý cao khi xử lý số lượng lớn. Hầu hết mọi phương thức vận tải, bao gồm đường bộ, đường biển, tàu hỏa và đường hàng không, kể cả đi lại quốc tế, đều có thể sử dụng được. Nó cũng được sử dụng trong các dịch vụ thuế, hải quan và cho thuê kho.

Phần mềm SOF
Phần mềm SOF

7. Phần mềm phần mềm quản lý vận chuyển logistics Qtransport

Các công ty vận tải hàng hóa sử dụng Q-Transport. Vì khả năng đa nền tảng của nó. Cho phép xử lý hàng hóa từ mọi nơi chỉ cần có kết nối internet. Nó cung cấp nhiều khả năng để hỗ trợ các nhà quản lý, bao gồm:

 • Quản lý thông tin xe, trạng thái, thông tin tài xế, khách hàng và đối tác
 • Tạo, quản lý và điều hành các đơn đặt hàng, cũng như thu tiền và kiểm soát việc đi và về của xe.
 • Lập báo cáo doanh thu và chi phí.
 • Quản lý nhân sự và ủy thác công việc cho nhiều bộ phận khác nhau.

8. Hệ thống phần mềm quản lý logisitcs Adaline

Phần mềm Adaline có thể được sử dụng trong nhiều ngành khác nhau. Bao gồm hàng hải, hàng không, đường thủy nội địa, đường bộ, đường sắt và vận chuyển container. Các hoạt động cơ bản như kiểm soát hàng hóa, tài xế, giám sát quá trình vận hành, quản lý chi phí vận tải đều có thể truy cập được thông qua giao diện. Nó cũng có thể báo cáo hóa đơn, doanh thu, báo cáo doanh thu.

9. Phần mềm quản lý vận tải SOF

Nếu công ty của bạn có nhiều chi nhánh nhỏ, bạn nên sử dụng phần mềm quản lý vận chuyển logistics này. Vì nó sẽ cho phép bạn quản lý chúng dễ dàng hơn mà không cần phải đi đến từng chi nhánh. Các tính năng thân thiện với người dùng như báo cáo có thể được xuất sang bất kỳ định dạng tệp nào có thể được truy cập từ mọi nơi có kết nối internet. Nó bao gồm nhiều khả năng có lợi cho người quản trị. Chẳng hạn như khả năng điều khiển máy chủ từ cả điện thoại và máy tính xách tay.

Phần mềm vận tải SOF
Phần mềm vận tải SOF

10. Phần mềm quản lý vận chuyển logisitcs Mekong Soft

Hầu hết các tổ chức hiện nay đều sử dụng phần mềm để hoạt động hiệu quả hơn và Mekong Soft là phần mềm dành riêng cho giao thông vận tải. Nó cung cấp các chức năng tương tự như các phần mềm giao thông vận tải khác, chẳng hạn như giúp quản lý theo dõi lộ trình, truy thu, thanh toán trước cho tài xế … Phần mềm sẽ được thiết kế riêng để đáp ứng mô hình kinh doanh của từng công ty. Nhiều công ty sử dụng phần mềm này vì giao diện thân thiện với người dùng.

 • Quản lý phương tiện
 • Tất cả các đơn đặt hàng, mặt hàng và phiếu giao hàng đều có thể được quản lý.
 • Tạo hóa đơn, thanh toán và giao hàng.
 • Quản lý công nợ

Trên đây là top phần mềm quản lý vận chuyển logistics phổ biến và được nhiều người dùng hiện nay. Hy vọng mọi người có thể tìm được phần mềm quản lý phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Xem thêm: Giấy phép vận chuyển hóa chất- cập nhật mới nhất

Rate this post