Seal có vai trò thế nào trong vận chuyển container hiện nay

Seal có vai trò thế nào trong vận chuyển container

Seal có vai trò thế nào trong vận chuyển container thường xuyên được nhắc đến trong lĩnh vực kinh doanh vận tải do tính tiện ích của nó. Tuy nhiên, ít người hiểu rõ về seal và chức năng của nó. Vì vậy, bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu về seal container và tầm quan trọng của chúng.

Seal container là gì?

Seal container (đôi khi được gọi là khóa niêm phong hoặc kẹp chì nhựa) là một dụng cụ chuyên dụng dùng để niêm phong và giữ chặt sản phẩm. Ngày 29/12/2006, được Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ban hành Quyết định số 2811 / QĐ-TCHQ.
Khi cửa Container được mở, kẹp chì sẽ niêm phong sản phẩm và tự bung ra. Người vận chuyển sẽ có trách nhiệm đảm bảo rằng hàng hóa đến cảng đích với kẹp chì còn nguyên vẹn. Còn tàu sẽ có trách nhiệm thu kẹp kẹp chì. Phí này thường ít hơn mười đô la và được bao gồm trong phí địa phương tại thời điểm bốc hàng. Mỗi con dấu này có một số sê-ri gồm sáu chữ số được gọi là số seal. Tùy thuộc vào số lượng sử dụng, các số 0 được thêm vào đầu tiên để tạo thành số có sáu chữ số.

Thế nào là seal container
Thế nào là seal container
Để đảm bảo Container không bị thay đổi Seal khác, mỗi Container sẽ được niêm phong với một số kẹp chì duy nhất. Nếu có sự thay đổi, chẳng hạn như sản phẩm bị thay đổi, nhà nhập khẩu có quyền từ chối giao hàng và chịu trách nhiệm đối với người vận chuyển. Số niêm phong này sẽ được công bố trên các chứng từ. Để các bên nắm được như: P / L, B / L, C / O sau khi người gửi hàng đóng gói hàng vào container. Seal cối, Seal cáp bấm, và Seal cáp rút là ba loại seal phổ biến.

Seal có vai trò thế nào trong vận chuyển container

Seal có vai trò thế nào trong vận chuyển container? Đảm bảo an toàn cho hàng hóa luôn là vấn đề hàng đầu khi vận chuyển các mặt hàng bằng container. Tất cả các container vận chuyển đường biển. Bao gồm cả container FCL / LCL. Phải được niêm phong để đảm bảo rằng chúng được đóng và khóa đúng cách.
Do chỉ được mở Seal một lần nên Container đã được đóng chính xác tại cảng đi. Đảm bảo Container không bị bung ra trong hành trình hàng hải trước khi giao cho khách hàng. Điều này không chỉ ngăn chặn hành vi trộm cắp mà còn làm giảm nguy cơ ai đó mở container trái phép. Và chuyển các loại hàng hóa bất hợp pháp như hàng hạn chế, hàng lậu, ma túy, v.v.

Tầm quan trọng của seal container trong vận chuyển
Tầm quan trọng của seal container trong vận chuyển

Seal được trang bị gì để đảm bảo an toàn cho hàng hóa

Vì mỗi Seal có số nhận dạng riêng nên hãy kiểm tra kỹ số Seal trên vận đơn. Điều quan trọng là phải kiểm tra kỹ số Seal với vận đơn trước khi mở Container. Hiện tại, một số cơ quan Hải quan sẽ xem xét kỹ lưỡng số Seal. Để xác minh xem nó có trùng khớp hay không. Nhằm đảm bảo rằng sản phẩm không bị giả mạo. Nếu có thứ gì đó không được phép cho vào bên trong Container. Nếu số Seal không khớp, bạn có thể phải đối mặt với sự chậm trễ trong việc nhận sản phẩm. Và có thể phải trả một khoản phí lớn.
Vậy, Seal có vai trò thế nào trong vận chuyển container. Nó được trang bị những gì để đảm bảo an toàn cho hàng hóa?
Đó là số sê-ri, logo khắc trên thân bút chì. Các ký hiệu đặc biệt và cơ chế khóa một chiều (chỉ sử dụng một lần). Hơn nữa, hệ thống rãnh khóa được cấu tạo đặc biệt và ẩn sau bên trong sản phẩm. Với lớp nhựa ABS bao bọc bên ngoài. Các sợi cáp đan xen hoặc kẹp chì được làm bằng chất liệu kim loại nguyên khối. Phải dùng kìm cắt lực tổng hợp để bẻ kẹp chì.

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng Seal Container

Có một số điều cần nhớ sau khi tìm hiểu Seal Container là gì và Seal có vai trò thế nào trong vận chuyển container. Có một số loại Seal Container khác nhau mà người gửi hàng có thể sử dụng được. Từ khóa niêm phong đến con dấu đến bu lông. Con dấu bạn chọn sẽ được xác định bởi một số tiêu chí, bao gồm cả quốc gia đến. Sau khi bạn đã chọn seal của mình, hãy kiểm tra kỹ xem con dấu có đáp ứng các tiêu chuẩn ISO PAS 17712 hay không.

Những lưu ý khi sử dụng seal
Những lưu ý khi sử dụng seal
Các hãng tàu có thể có những quy định riêng về các hình thức seal container khác nhau. Nhưng chúng thường không quá giống nhau. Cần lưu ý rằng là một phần của an ninh quốc gia của họ. Một số cơ quan hải quan ở các quốc gia khác nhau có các yêu cầu về container của riêng họ.
Quy định về hình thức seal container khác nhau
Quy định về hình thức seal container khác nhau
Các cá nhân, doanh nghiệp trong nước có thể tham khảo những thông tin sau. Nếu còn phân vân về Seal có vai trò thế nào trong vận chuyển container. Tham khảo, tìm kiếm để chủ động định hướng , và đảm bảo an toàn cho kiện hàng. Khi bạn có nhu cầu kinh doanh xuất nhập khẩu với giá cả phải chăng, chất lượng cao và hiệu quả. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Xem thêm: Seal container là gì? Các loại seal container phổ biến hiện nay

Rate this post