Quy trình vận hành xe cẩu an toàn và hiệu quả nhất

vận hành xe cẩu an toàn

Việc lựa chọn xe cẩu sao cho phù hợp cũng đã khó rồi, sử dụng và vận hành xe cẩu đúng cách và an toàn sẽ còn khó hơn nhiều. Hiểu được tâm lý đó của nhiều khách hàng mỗi khi lựa chọn thuê xe cẩu vận chuyển hàng hóa, hay nâng hạ hàng hóa…
Hôm nay Taxi Tải đã tìm hiểu cũng như nghiên cứu thật kĩ lưỡng, phân tích và đưa ra một quy trình vận hành xe cẩu sao cho an toàn và hiều quả nhất. Bởi những khuyến nghị dưới đây được xem là những nguyên tắc vận hành cơ bản, bạn cần phải có một thái độ đúng đắn và thực hiện một cách nghiêm chỉnh.

Hướng dẫn quy trình vận hành xe cẩu hàng các loại

Xe cẩu hàng là một phương tiện chuyên bốc dỡ hàng hoá không thể thiếu trong mọi công việc hoạt động kinh doanh cũng như là sản xuất hàng hoá hiện nay tại khu vực TPHCM. Do đó, để có thể tiết kiệm thêm chi phí, nâng cao hiệu quả và để tăng năng suất lao động, bạn nên tìm thuê cho mình đơn vị vận tải uy tín và giá cước rẻ.
Xe cẩu hiện nay cũng có khá nhiều loại từ 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 10 tấn, cho đến 30 tấn hoặc là các xe đầu kéo, xe cẩu tải và xe cẩu bánh xích… Vì vậy, tuỳ theo nhu cầu cần cẩu các loại hàng hoá nặng, hàng hoá cồng kềnh, kiện hàng với một khối lượng nặng, các cá nhân, doanh nghiệp nên cần phải lựa chọn loại xe cẩu hàng sao cho phù hợp và tránh lãng phí.

vận hành xe cẩu an toàn
vận hành xe cẩu an toàn

Kiểm tra cần cẩu, máy cẩu và linh kiện của xe trước khi vận hành

Bước này cũng cực kỳ là quan trọng, việc công ty vận tải cần phải đảm bảo rằng xe cẩu của mình luôn trong tình trạng tốt nhất về trang thiết bị máy móc, được bảo trì và kiểm định thường xuyên trước khi tiến hành thực hiện những bước cẩu hàng cho khách hàng của mình.
Việc đảm bảo được độ an toàn cho người và hàng hoá đang được ưu tiên hàng đầu. Không chỉ cẩu hàng được một cách hiệu quả, việc xe cẩu hàng hoạt động tốt nhằm để đảm bảo rằng mọi người xung quanh không bị ảnh hưởng, không gây nguy hiểm và những đường dây điện và hàng hoá sao cho đảm bảo một cách tốt nhất.

>> xem thêm: Xe cẩu là gì? Phân loại xe cẩu hàng như thế nào

Kiểm soát chắc chắn quy trình vận hành xe cẩu hàng

Một quy trình làm việc và thực hiện theo đúng quy cách, sẽ đảm bảo yếu tố chuyên nghiệp trong quá trình cẩu hàng hóa là một việc rất quan trọng khi vận hành xe cẩu hàng. Đầu tiên, bạn cần phải vận hành những loại hàng hoá có khối lượng cao từ 0.2 mét trước khi tiến hành cẩu những hàng hoá các loại cho khách hàng của mình.
Điều qua trọng hơn hết nếu như có xảy ra tình trạng máy móc không đảm bảo phải cần khắc phục ngay và tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Những lưu ý trong quá trình vận hành xe cẩu chở hàng

  • Xe cẩu chở hàng đã được thu chân chống trước và sẵn sàng cho thời điểm làm việc nâng bốc những hàng mới
  • Khoảng cách từ vật đến với vòng quay của trục dao động thấp nhất là 1m. Và đây là yếu tố quan trọng then chốt, cơ bản nhất nhằm để đảm bảo độ an toàn trong suốt quá trình vận hành xe cẩu hàng
  • Không đậu và cẩu hàng hóa tại những vùng đất lún, dễ gây ra đổ hàng, lậc xe trong quá trình cẩu những hàng hoá cồng kềnh và có trọng lượng nặng
  • Kiểm tra kĩ càng công suất nâng và áp suất của chân chống của xe thường xuyên
những lưu ý quan trọng trong vận hành xe cẩu
những lưu ý quan trọng trong vận hành xe cẩu
Và còn rất nhiều vấn đề liên quan khác mà các bạn cần phải chú ý, cẩn phải trọng và kiểm tra thường xuyên tình trạng xe cẩu hàng của mình đang làm việc để tránh những trường hợp quá trình cẩu hàng gây ảnh hưởng đến với môi trường xung quanh, con người cũng như là hàng hoá.
Qua bài viết trên của Taxi Tải đã chia sẻ đến cho các bạn về quy trình vận hành xe cẩu hàng sao cho an toàn và tối ưu nhất. Hy vọng qua những nội dung các bạn có áp dụng vào trong công việc của luôn được diễn ra thuận lợi nhất nhé!

>> tham khảo thêm: Thông tin chi tiết các loại cần cẩu thông dụng hiện nay

Rate this post