Quy trình sản xuất thùng carton chất lượng hiện đại 2022

Quy trình sản xuất thùng carton

Cần phải có một quy trình sản xuất thùng carton hiện đại và sáng tạo để tạo ra những thùng carton chất lượng cao. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, Taxi Tải sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản về cấu tạo và hoạt động của dây chuyền sản xuất thùng carton, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thùng carton là gì?

Loại bao bì được sử dụng phổ biến và rộng rãi trên thị trường là thùng carton. Thùng carton được dùng để đựng, vận chuyển và đóng gói các mặt hàng. Nó hỗ trợ trong việc lưu trữ và bảo vệ các hàng hía không bị va đập hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Thùng carton là gì?
Thùng carton là gì?
Hiện nay, bao bì carton đang đầu tư vào việc tạo ra những mẫu mã đa dạng, bắt mắt nhằm quảng bá thương hiệu của công ty một cách hiệu quả. Để sản xuất một thùng carton chất lượng cao. Thì ngay cả sản phẩm cũng phải trải qua quy trình sản xuất thùng carton nghiêm ngặt bằng công nghệ và máy móc hiện đại tiên tiến nhất.

Quy trình sản xuất thùng carton

Chọn giấy nguyên liệu

Đây là bước đầu tiên trong quy trình sản xuất thùng carton. Khi chọn nguyên liệu làm thùng carton, điều quan trọng là phải xem xét nguồn gốc và định lượng của giấy. Đối với lớp bề mặt, hầu hết mọi người đều chọn loại giấy có định lượng cao.
Bởi vì đây là phần sẽ phải gánh chịu ảnh hưởng nhiều nhất khi được sử dụng. 125 gsm – 175 gsm (Grams per square Meter – Gram trên mỗi mét vuông giấy) là lựa chọn phổ biến nhất cho lớp trên cùng. Đặc biệt, nên lựa chọn lớp ngoài chất lượng cao hơn cho các sản phẩm xuất khẩu. Để giúp chống ẩm và chống thấm, có thể phủ thêm một lớp bột gỗ.

Chọn nguyên liệu sản suất thùng carton
Chọn nguyên liệu sản suất thùng carton
Lớp giấy XEO tiếp theo (giấy ruột). Lớp giấy này thường có định lượng từ 105 gsm đến 170 gsm. Bạn có thể chọn giấy có định lượng 150 gsm hoặc cao hơn nếu bạn muốn lớp ruột được tốt hơn. Hơn nữa, nguồn gốc của nguyên liệu cũng cần được quan tâm. Giấy từ các quốc gia tiên tiến thường được sử dụng cho lớp ngoài của thùng carton. Giấy có định lượng thấp hơn có thể được sử dụng ở mặt giấy ruột. Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền thì có thể sử dụng giấy sản xuất trong nước.

Chạy giấy sóng

Hai loại giấy phổ biến nhất được sử dụng trong quy trình sản xuất thùng carton là giấy carton 5 lớp và giấy carton 3 lớp.

  • Việc làm thùng carton ba lớp sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ cần đưa giấy 2 lớp qua một đầu máy, sau đó chạy qua máy cán mặt cuối cùng. Giấy carton 3 lớp sẽ được hoàn thiện sau khi công đoạn này hoàn thành.
  • Làm thùng carton 5 lớp khó hơn một chút. Bạn sẽ cần hai đầu máy chạy sóng giấy 2 lớp. Sau đó, tờ giấy sẽ chạy qua máy cán lớp sóng cuối cùng. Khi chạy hai lớp giấy sóng qua hai đầu máy rồi qua máy tạo lớp sóng cuối cùng.

Ngoài ra, có thể chạy sóng tạo ra giấy carton 2 lớp, giấy carton 4 lớp, giấy carton 6 lớp,… tùy theo yêu cầu của khách hàng đối với công ty sản xuất. Khi chạy giấy lớp sóng, điều rất quan trọng là phải chú ý lựa chọn giấy sóng giấy. Điều này sẽ quyết định độ cứng, độ xốp và độ đàn hồi của thùng carton. Sau đây là các loại sóng cơ bản: A, B, C, E, hoặc AB, BC, …

Cắt giấy

Cơ sở sản xuất sẽ cắt thùng khi có hàng. Kích thước của thùng carton sẽ được thực hiện theo mong muốn của khách hàng. Nhân viên kỹ thuật sẽ chỉnh sửa các thông số kỹ thuật trên máy cắt giấy để có thể cắt giấy carton theo kích thước phù hợp. Sau đó, máy sẽ phân phối các tấm giấy theo kích thước như yêu cầu.

Cắt giấy như kích thước yêu cầu
Cắt giấy như kích thước yêu cầu

In thùng giấy carton

In thông tin của sản phẩm kinh doanh trên thùng là bước tiếp theo trong quá trình sản xuất. Đây không chỉ là một cách nhanh chóng để đưa thông tin thương hiệu đến với khách hàng mà nó còn giúp củng cố thương hiệu của công ty. Cơ sở sản xuất sẽ in thủ công hoặc in bằng máy tùy theo số lượng thùng và độ phức tạp của chữ và hình ảnh.

Đóng ghim, dán keo

Đóng ghim và dán keo là công đoạn cuối cùng trong quy trình sản xuất thùng carton. Người ta sẽ dùng keo hoặc ghim để ghép hai đầu của thùng giấy lại với nhau, cho ra thành phẩm. Sau đó đội ngũ kỹ thuật sẽ so sánh sản phẩm với thông số kỹ thuật của khách hàng. Sản phẩm sẽ được gấp lại và trao cho khách hàng khi đã đạt yêu cầu.
Khách hàng nên lựa chọn những cơ sở sản xuất uy tín, được nhiều khách hàng yêu thích và tin tưởng để có được những sản phẩm thùng carton chất lượng cao.

Cơ sở sản xuất thùng carton uy tín
Cơ sở sản xuất thùng carton uy tín

Ứng dụng của thùng giấy carton

Thùng carton là một sản phẩm được sử dụng trong nhiều hoạt động kinh doanh khác nhau, từ sinh hoạt hàng ngày đến hoạt động sản xuất kinh doanh. Thùng carton đóng một vai trò quan trọng trong việc đóng gói và bảo vệ sản phẩm. Sau đây là một số ứng dụng quan trọng nhất của thùng carton:

  • Để dễ dàng vận chuyển và theo dõi số lượng hàng hóa.
  • Bề mặt của thùng carton có thể được sử dụng để quảng bá thương hiệu của sản phẩm.
  • Sản phẩm thùng carton hỗ trợ các tổ chức đáp ứng các tiêu chí về môi trường bằng cách phân hủy hoàn toàn trong môi trường tự nhiên và thân thiện với môi trường.
  • Bảo vệ sản phẩm của bạn trước những va đập, va chạm, ảnh hưởng của thời tiết.
  • Giúp làm giảm trọng lượng của hàng hóa so với những kiện hàng bằng gỗ hoặc bằng sắt.
  • Nó có thể được sử dụng để làm chuông nuôi thú cưng, đồ chơi cho trẻ em.

Hy vọng với bài viết trên đây của Taxi Tải về quy trình sản xuất thùng carton đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Hơn nữa, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Xem thêm: Bubble wrap là gì? Mua giấy gói bubble chất lượng ở đâu TPHCM?

Rate this post