Những điều cần biết khi mua xe máy mới hiện nay

những điều cần biết khi mua xe máy mới

Những điều cần biết khi mua xe máy mới sẽ giúp cho các bạn tự tin và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn để mua cho mình một dòng xe mới yêu thích. Trước khi có những dự định lớn như mua xe cộ để thuận tiện hơn trong việc đi lại hằng ngày, điều này sẽ khiến chúng ta băn khoăn vì có quá nhiều lựa chọn. Hôm nay, Taxi Tải  sẽ có một vài những lưu ý đặc biệt mà bạn cần phải lưu tâm về những vấn đề này trong việc mua xe máy mới cần phải làm gì nhé.

Những điều cần biết khi mua xe máy mới

Chuẩn bị sẵn sàng tài chính để mua xe máy

Điều đầu tiên là cần phải chuẩn bị là tài chính phù hợp với chiếc xe bạn dự định sẽ mua. Bạn nên dự trù dư ra một chút qua đó để có thể lựa chọn như việc nâng cấp phun xăng điện tử hoặc cũng có thể chọn thắng đĩa. Cũng như có nhiều sự lựa chọn cùng phân khúc chiếc xe dự định mua ban đầu.

Chuẩn bị tài chính trước khi mua xe mới
Chuẩn bị tài chính trước khi mua xe mới

Tham khảo mẫu trên website xe máy chính hãng

Trước khi đến cửa hàng chọn xe, bạn nên tham khảo trước những mẫu xe trên website chính hãng của xe này. Qua đó bạn sẽ có cái nhìn tổng quát về chiếc xe từng phân khối, đến cả thông số kỹ thuật và những công nghệ được trang bị bên trong chiếc xe đó. Bên cạnh đó bạn sẽ dễ dàng so sánh các chiếc xe máy cùng tầm giá về các thông số kỹ thuật.
Việc tìm hiểu trước không bao giờ là thiếu được xem là việc hết sức quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức khi đến cửa hàng mua hàng.

Mua xe máy ở cửa hàng chính hãng

Khi bạn đã chuẩn bị tài chính và cũng như tìm hiểu kỹ thông tin xe máy thì bước tiếp theo là tiến hành mua xe. Hiện nay thì có rất nhiều cửa hàng bán xe máy trên mọi khu vực, nhưng bạn nên ưu tiên chọn những cửa hàng chính hãng. Tất cả những hãng xe máy phổ biến ở nước ta đều có cửa hàng phân phối chính hãng như: Hãng Honda, Suzuki, Yamaha…
Khi mua tại những cửa hàng chính hãng sẽ giúp bạn tránh được nhiều rủi ro là hàng kém chất lượng, hàng nhái hoặc bị thay thế phụ tùng trước khi bán.

Những điều cần biết khi mua xe máy mới
Những điều cần biết khi mua xe máy mới

Kiểm tra kỹ trước khi mua

Bạn nên đi mua xe cùng với một người am hiểm về xe máy. Qua đó họ có thể hỗ trợ bạn và kiểm tra xe máy trước khi quyết định mua, một số lỗi xe máy khó phát hiện ra như những vết xước ở nơi khó thấy hoặc những mối nối khớp nhựa không khít.
Một chiếc xe máy mới được mua thì nhân viên cửa hàng sẽ tiến hàng đổ xăng và tra dầu vào xích để cho xe có thể sẵn sàng vận hành máy móc kiểm tra kĩ hơn. Bạn nên nhắc nhở nhân viên cửa hàng nếu như họ quên làm điều này.

Giấy tờ và những thủ tục cần thiết để mua xe máy

Khi đi mua xe máy mới bạn nhớ cần phải mang theo giấy chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu (bản gốc). Đây là 2 loại giấy tờ bắt buộc phải có để có thể làm thủ tục giấy tờ xe máy. Hiện nay, tại nhiều cửa hàng đều có dịch vụ làm giấy tờ qua đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn.

Một số điều cần biết để sử dụng xe máy luôn bền đẹp

  • Không chở nặng hay chạy nhanh
  • Sử dụng dầu bôi trơn
  • Không nên chạy trên những con đường xấu, nhiều ổ gà, và độ dốc cao
  • Nên kiểm tra siết chặt lại toàn bộ các ốc vít trên động cơ và trên toàn bộ xe
  • Không nổ máy tại chỗ trong vài giờ
  • Không nên chạy xe chậm ở số cao và tăng tốc một cách đột ngột
  • Không nên chạy xe trên các địa hình phức tạp, uốn lượn và nhiều ổ gà

Hy vọng rằng qua bài viết với vấn đề những điều cần biết khi mua xe máy mới đã được Taxi Tải đã chia sẽ sẽ giúp cho bạn có những chuẩn bị cần thiết và mua được chiếc xe máy chất lượng như bạn mong muốn của mình nhé.

>> Xem thêm: Xem ngày tốt mua xe hợp phong thủy của gia chủ

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.