Nhập trạch về nhà mới kiêng gì?

Những điều kiêng kị khi chuyển nhà

Cùng với đời sống tâm linh đầy thú vị, phong phú của người dân Việt Nam, được gìn giữ và xây dựng, biến tấu suốt chiều dài lịch sử hào hùng của đất nước. Những điều kiêng kỵ là những điều nên tránh khi khai trương, xem phong thuỷ về nhà mới hay về nhà mới kiêng gì hoặc kiêng kỵ trong cuộc sống hàng ngày nhằm cầu mong mọi điều tốt đẹp, gặp nhiều may mắn, và có nhiều tài lộc đến với gia chủ.

Trường hợp chuyển về nhà mới cũng vậy, cũng là một trong số những đề tài phong thủy được nhiều người quan tâm đến nhập trạch. Theo câu  nói của dân gian thì “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, người ta tin rằng có những điều kiêng kỵ khi nhập trạch chuyển nhà mới cần tránh, nếu không sẽ làm phật ý đấng bề trên, mất tài vận gia đình, gặp sóng gió trong cuộc đời. Bài viết ngày hôm nay, Taxi tải sẽ trả lời câu hỏi: “Nhập trạch về nhà mới kiêng gì?” Cùng đọc để hiểu thêm nhé!

NHỮNG ĐIỀU KIÊN KỴ VỀ CHUYỂN DỌN NHÀ MỚI

1. Chuyển nhà vào ngày xấu

Đối với việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà là việc làm rất quan trọng để mang lại vận khí tốt cho gia chủ sau này. Cho nên, sau khi đã chọn được ngày tốt bạn không nên chậm trễ khi nhập trạch chuyển nhà mới, và cũng cần hạn chế thay đổi ngày, trừ một số trường hợp bất khả kháng không thể chuyển thì không nói đến. Bên cạnh đó, trường hợp “vỡ kế hoạch” chuyển dọn nhà, ảnh hưởng các công việc khác.

Còn đối với các ngày xấu chuyển nhà được cho là ngày khắc tuổi chủ nhà, ngày Dương công kỵ Nhật (mùng 5, 14, 23 âm lịch), ngày mùng 1 và ngày rằm 15 và ngày Tam Nương (mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch) âm lịch cũng bị hạn chế khi nhập trạch.

Bên cạnh đó, nếu loại trừ hết các ngày xấu kể trên thì lại rất khó để bạn sắp xếp thời gian đẹp để nhập trạch chuyển nhà mới? Cho nên, cũng không nên quá khắt khe trong việc chuyển nhà. Công việc của bạn chỉ cần chọn được 1 ngày tương đối, phù hợp là có thể chuyển nhà, miễn sao luôn cẩn thận và giữ tinh thần thoải mái và sự kính trọng là được.

Chọn ngày chuyển nhà

2. Sinh khí cho ngôi nhà không đủ

Đối với các gia đình nhập trạch lấy ngày không nên “bỏ mặc” nhà mới mà cần thường xuyên ghé qua thăm, chăm nom, có thể chuyển đồ trước khi nhập trạch chuyển nhà mới. Và những ngày đầu sau khi nhập trạch cần đốt đèn sáng vào nấu nướng, thắp hương, buổi tối sinh hoạt trong nhà mới để tạo sinh khí, không được để nhà hiu quạnh.

Chú ý: không nên dùng bếp điện vì dân gian cho rằng bếp điện có tinh mà không có tướng (có nhiệt độ nhưng lại không có ngọn lửa), không thể sưởi ấm căn bếp, bếp nấu trong ngày đầu tiên nên là bếp có lửa (bếp gas). Trong thời gian này.ạn có thể mượn hoặc mua tạm bếp ga mini để sử dụng.

3. Chuyển sang nhà mới vào ban đêm

Về nhà mới kiêng gì? Kiêng thời điểm nào? Theo quan niệm dân gian cho rằng ban đêm chuyển nhà không tốt cho vận khí của gia đình nên nhiều người thường tránh. Thời điểm chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng, và nên hoàn thành trong ngày. Và thời gian lý tưởng là từ 6h sáng đến 18h chiều. Bên cạnh đó, trong trường hợp chuyển nhà quá khuya thì mọi người thường không tỉnh táo, buồn ngủ sau một ngày chuyển nhà vất vả, nên sẽ dễ làm rơi vỡ đồ đạc, thất lạc. Trong trường hợp có sự cố cũng sẽ khó xử lý tốt được.

Ngoài ra, trong trường hợp nếu bạn quá bận rộn khi không có nhiều thời gian thì cũng có thể cân nhắc chuyển nhà vào ban đêm. Nhưng làm gì thì làm, phải cần hoàn thành cần trước 12h đêm. Nhất định phải thật tỉnh táo, cẩn thận giám sát đồ đạc. Cách tốt nhất bạn nên liên hệ dịch vụ chuyển nhà uy tín để được hỗ trợ tốt hơn. Bên cạnh đó, kinh nghiệm lâu năm, thao tác chuyển dọn của họ sẽ chuyên nghiệp,nhanh gọn hơn. Ngoài ra, không gây ồn ào phiền hàng xóm của gia chủ.

4. Đi tay không khi dọn đến nhà mới

Bạn nên liệt kê những vật dụng cần mua khi về nhà mới. Khi bạn đi tay không vào nhà lúc nhập trạch là một điều kiêng kỵ khi dọn đến nhà mới, theo nghiên cứu phong thủy đó là biểu tượng của sự thiếu thốn, trắng tay, không của cải, ảnh hưởng đến sau này cho gia chủ . Bên cạnh dó, mọi người trong gia đình bạn nên mang theo một thứ gì đó tốt đẹp khi bước vào nhà lúc làm lễ nhập trạch, chẳng hạn như chiếu, bếp lưa, tiền của. Hoặc những đồ dùng quan trọng liên quan đến tâm linh như bát hương, tượng thần tài, bài vị tổ tiên cũng nên do chính tay gia chủ mang đến nhà mới.

5. Chuyển nhà khi mang thai

Tùy theo niềm tin tâm linh của bạn mà có kiêng kỵ bà bầu chuyển nhà hay không? Trong trường hợp, nếu bạn muốn an tâm thì có thể để mẹ bầu ở nhà người thân, sau đó khi chuyển xong thì đón về nhà mới của bạn. Quan niệm dân gian cho rằng bà bầu kiêng về nhà mới hay chuyển nhà khi mang bầu là không tốt, sẽ phạm phải thần thai.

6. Làm đổ vỡ đồ khi chuyển nhà

Phải cực kỳ thận trọng với những trường hợp chuyển đồ trước khi nhập trạch. Vậy nên nếu để xảy ra rơi vỡ đồ đạc sẽ bị cho là kém may mắn, dễ gặp rắc rối, đổ vỡ các mối quan hệ sau này.“Đầu xuôi đuôi lọt”, chính vì quan niệm này mà mọi hoạt động trong ngày đầu tiên chuyển nhà đều được cẩn thận tối đa.

7. Gây gổ cãi vã và nói những điều không hay

Những hành động này tượng trưng cho những mối bất hòa trong gia đình tại nơi ở mới của bạn. Bên cạnh đó, ngoài việc tuân thủ tục về nhà mới lấy ngày, và muốn cho gia chủ hoà vạn sự hưng thì ngày nhập trạch chuyển vào nhà mới không, bên cạnh đó, những việc như cãi vã thể hiện sự bực tức vào ngày chuyển nhà là điều không nên. Bên cạnh đó, chửi tục, nói những điều xui rủi không hay cũng cần tránh, không lặp lại. Ngoài ra, những ngày này luôn phải giữ tinh thần vui vẻ thoải mái, nói những điều tốt đẹp với nhau.

8. Đem chổi cũ và những đồ cũ kỹ về nhà mới

Cây lau nhà, chổi lau nhà sau một thời gian dùng để dọn dẹp nhà cũ, bị cho rằng chứa đựng những điều xui rủi, rắc rối, bụi bẩn. Cho nên, mà việc mang chổi cũ về nhà mới bị cấm kỵ cần phải tránh. Còn đối với các đồ vật hư rách, cũ kỹ, cũng được khuyên là nên bỏ đi hoặc thanh lý. Chính vì điều này đã góp phần giảm bớt chi phí khi nhập trạch nhà mới. Với việc chuyển nhà, bạn nên sắm chổi mới và các đồ dùng mới để tạo vận khí mới cho cuộc sống ở một địa điểm mới.

9. Ngủ trưa tại ngôi nhà mới

Ngủ trưa tại ngôi nhà mới tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật. Dù dọn nhà mệt mỏi nhưng bạn cũng không nên ngủ trưa trong nhà mới vào đúng ngày đầu dọn nhà. Những ngày sau đó, bạn có thể ngủ trưa thoải mái ở căn nhà mới.

10. Đón khách vào nhà ngày nhập trạch

Bạn bè khách khứa chỉ nên mời đến trong ngày tân gia mà thôi để không làm kinh động thần linh, tổ tiên. Bạn nên biết rằng ngày chuyển nhà mới với tiệc tân gia là hoàn toàn khác nhau. Ngày nhập trạch chỉ nên có người thân trong nhà làm lễ.

Bài viết ngày hôm nay đã trả lời câu hỏi “Nhập trạch về nhà mới kiêng gì?” hy vọng Taxi tải sẽ giúp bạn lựa chọn được ngày chuyển nhà đẹp để sức khỏe, tài lộc, hạnh phúc đến với ngôi nhà mới.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.