Từ A-Z danh sách ngày tốt khai trương năm 2020 mới nhất

Cách xem ngày khai trương

Khi một doanh nghiệp bước ra làm ăn, thì chắc hẳn ai cũng mong muốn mọi việc thuận buồm xuôi gió và luôn phát triển tấn tới, gặt hái được nhiều tài lộc trong thời gian kinh doanh. Chính vì điều đó, lý do mà nhiều người thường rất chú trọng tới chọn ngày tốt khai trương – ngày đánh dấu sự khởi đầu cho việc làm ăn.
Nhiều người xem ngày khai trương buôn bán thật đẹp, kèm theo đó là lễ cúng khai trương, mâm cúng khai trương chỉn chu để cầu mong được thần linh chứng giám phù hộ. Một số doanh nghiệp lớn còn thuê cả lân sư rồng và tổ chức lễ khai trương hoành tráng nhất có thể. Với chủ đề này, Taxi Tải sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về ngày khai trương. cũng như sẽ hướng dẫn bạn cách chọn ngày tốt khai trương chuẩn nhất năm nay nhé.

Định nghĩa ngày khai trương?

Trong tiếng anh Lễ khai trương là Grand Opening. Và phân tích Hán tự thì “khai” có nghĩa là mở đầu, “trương” mang ý nghĩa là sự phát triển, mở rộng lĩnh vực làm ăn vậy. Cho nên, “khai trương” có thể hiểu nôm na là một sự khởi đầu mang đến may mắn, giúp mọi việc về sau đều thuận lợi và khởi sắc, phát triển trong việc làm ăn của doanh nghiệp. Ngoài ra, lễ khai trương chứa đựng sự kỳ vọng của người làm lễ, mong muốn mọi điều tốt đẹp và tài lộc cho việc kinh doanh của mình.
Theo như tìm hiểu của công ty vận tải Taxi Tải chúng tôi thì thường sẽ được tiến hành theo hai dạng chính:

ngày tốt khai trương cho cửa hàng
ngày tốt khai trương cho cửa hàng

>> Xem thêm: Tìm hiểu nam sinh năm 1984 hợp hướng nhà nào?

Lễ khai trương một cơ sở kinh doanh mới

Nhắc đến buổi lễ này sẽ đánh dấu sự ra đời của một nhân tố hoàn toàn mới trên thị trường cạnh tranh ví dụ như: hai trương cửa hàng, cửa tiệm, khai trương văn phòng làm việc, khai trương công ty, khai trương chi nhánh… Sau khi hoàn thành lễ khai trương, thì cơ sở này mới bắt đầu công việc mua bán của mình.
Với lễ khai trương cơ sở kinh doanh mới thường sẽ được tổ chức long trọng với một buổi tiệc, có một số khách mời đặc biệt. Ngoài ra, còn đi kèm đó có thể sẽ có múa lân hay các chương trình khuyến mãi đi kèm để thu hút khách hàng tiềm năng. Với quy mô tổ chức lớn nhỏ thì tùy thuộc vào điều kiện của cơ sở kinh doanh đó.

Lễ khai trương sau một thời gian “nghỉ covid”

Thông thường sẽ là khai trương năm mới sau kỳ nghỉ nguyên đán dài ngày, đối với năm nay thì siêu dài luôn. Với lễ khai trương năm mới thường được tiến hành vào tháng 1 âm lịch, hoặc ngày tốt để comeback. Bên cạnh đó, cơ sở kinh doanh cũng có thể làm lễ khai trương sau một thời gian đóng cửa vì một lý do đặc biệt gì đó.
Với mục tiêu nhằm “đánh thức” thần linh, thổ địa, đồng thời để “nhắc” khách hàng là cơ sở sẽ hoạt động trở lại  như bình thường. Cơ bản người ta chỉ làm mâm cúng khai trương doanh nghiệp. Phụ thuộc điều kiện mà người chủ có thể đầu tư tổ chức lớn hơn linh đình hơn. Tổng quan thì quy mô của lễ khai trương này sẽ nhỏ hơn so với khai trương một cơ sở mới của bạn.

Tại sao phải chọn ngày khai trương?

Đối với quan niệm dân gian, mọi sự khởi đầu nếu tốt đẹp sẽ giúp cho cả quá trình về sau luôn suôn sẻ, nên có câu “Đầu xuôi đuôi lọt” các bạn thường hay nghe. Cùng với lý do người ta khi làm việc gì quan trọng đều tìm ngày phong thủy tốt cho gia chủ. Giống như việc tìm ngày tốt chuyển nhà nhập trạch, ngày tốt chuyển văn phòng, hay ngày tốt động thổ,… Cũng như việc xem ngày khai trương buôn bán cũng không ngoại lệ. Xác định được một ngày tốt khai trương để gặp nhiều mắn, làm ăn phát tài phát lộc, loại trừ những rủi ro, những điều không may đến với gia chủ,…
Ngoài ra, phải nhắc đến tố tâm linh khá quan trọng trong vấn đề làm ăn kinh doanh phát triển. Xác định được ngày tốt sẽ giúp chủ nhà cảm thấy tin tưởng, an tâm hơn trong việc kinh doanh.

coi ngày khai trương đầu năm 2021
coi ngày khai trương đầu năm 2021
Cùng với ngày khai trương còn là sự minh chứng cho lòng thành của gia chủ tới thần linh, thần tài, thổ địa – Chính và những vị thần trấn giữ địa điểm kinh doanh. Cho nên, người ta tin tưởng rằng, nếu chọn được ngày đẹp để khai trương, và thành tâm cúng bái sẽ được những vị thần này phù hộ cho công việc làm ăn phát triển sau này.

>> Xem thêm: Xem ngày chuyển phòng làm việc theo tuổi hợp phong thủy 2021

Cách xác định ngày tốt khai trương năm 2021

Cho đến thời điểm hiện tại, có 2 cách xem ngày tốt để tổ chức khai trương phổ biến. Taxi Tải sẽ giới thiệu cụ thể cho bạn từng phương pháp xác định ngày tốt để khai trương. Và tùy vào khả năng sắp xếp công việc của mình, bạn lựa chọn phương pháp xem ngày khai trương phù hợp nhất dành cho bạn.

Xác định ngày tốt khai trương theo tuổi mệnh gia chủ

Theo phương pháp này, chúng ta sẽ căn cứ vào tuổi mệnh của người chủ để tìm ngày khai trương đẹp nhất. Như bạn đã biết 12 con giáp, gọi là 12 chi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. 10 can là Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Vì vậy, mỗi người sẽ có một hệ can chi cụ thể, tương ứng với ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ tương ứng. Chính vì vậy, mỗi ngày cũng sẽ tương ứng với một hệ can chi, và một hành nhất định.
Theo kinh nghiệm dân gian thì người ta sẽ dựa vào hành của chủ cơ sở để coi ngày tốt khai trương, và ưu tiên sẽ chọn ngày tương sinh hay tương hợp. Căn cứ theo nguyên tắc sau: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ tương ứng.
Cho nên, người mệnh Thủy nên chọn ngày hành Kim hoặc hành Thủy (vì Kim sinh Thủy), người mệnh Hỏa nên chọn ngày hàng Mộc hoặc hành Hỏa (vì Mộc sinh Hỏa),… từ đó lựa chọn được những ngày phù hợp.

Tham khảo danh sách ngày khai trương – ngày Hoàng Đạo

Hiện tại, mỗi năm có 365 ngày, và theo tử vi phong thủy, mỗi ngày sẽ có những yếu tố tác động tốt xấu khác nhau:
Như các bạn đã biết dân gian từ xưa cho rằng, có những ngày các vì sao thiện sẽ đi theo bảo hộ của ông trời. Được gọi là những ngày Hoàng Đạo (tham khảo các cung hoàng đạo trên internet nhé). Và những ngày sao xấu thì gọi là Hắc Đạo.
Ý nghĩa của ngày hoàng đạo là tượng trưng cho những điều tốt đẹp, may mắn, mọi thứ thuận hòa đến cho bạn. Bên cạnh đó, ngày Hắc Đạo bị cho là kém may mắn hơn rất nhiều. Chính vì những điều đó khi làm các việc quan trọng cần chọn ngày tháng, người ta thường ưu tiên chọn ngày Hoàng Đạo của mình.

Ngày hoàng đạo – hắc đạo tháng 1

Ngày hoàng đạo – hắc đạo tháng 2

Ngày hoàng đạo – hắc đạo tháng 3

Ngày hoàng đạo – hắc đạo tháng 4

Ngày hoàng đạo – hắc đạo tháng 5

Ngày hoàng đạo – hắc đạo tháng 6

Ngày hoàng đạo – hắc đạo tháng 7

Ngày hoàng đạo – hắc đạo tháng 8

Ngày hoàng đạo – hắc đạo tháng 9

Ngày hoàng đạo – hắc đạo tháng 10

Ngày hoàng đạo – hắc đạo tháng 11

Ngày hoàng đạo – hắc đạo tháng 12

Lưu ý khác đối với việc làm lễ khai trương, chuyển nhà

  • Khi đã ấn định ngày khai trương thì nên sắp xếp mọi việc để tổ chức khai trương đúng ngày, hạn chế sự thay đổi ngày giờ liên tục.
  • Khi chuyển địa điểm kinh doanh tới nơi mới, bạn có thể thỉnh thần tài thổ địa mới. Nhưng cũng có một số người gắn bó với thần tài thổ địa cũ, và nhận thấy họ “hợp” với gia đình của mình, giúp việc làm ăn luôn thuận lợi. Nên bạn có thể Chuyển bàn thờ thần tài thổ địa về nhà mới để hai vị này tiếp tục đi theo phù hộ.
  • Bên cạnh việc xem được ngày tốt để khai trương cũng nên xem thêm giờ tốt khai trương. Ưu tiên chọn thời gian vào buổi sáng.
  • Khai trương nên có kèm nhiều chương trình khuyến mãi để thu hút sự chú ý của mọi người, đồng thời giới thiệu thương hiệu của bạn đến với khách hàng

Ngoài xem ngày tốt khai trương, thì xem tuổi mở hàng khai trương cũng khá quan trọng. Có nghĩa là bạn sẽ lựa chọn người đầu tiên mua hàng cho cơ sở của mình người đó nên là một người hợp tuổi với chủ cơ sở, thành đạt, vui vẻ,… Bạn có thể chủ động sắp xếp trước. Hy vọng qua bài viết này Taxi Tải đã cung cấp đến cho các bạn thêm nhiều thông tin thật hữu ích dành cho các bạn.

>> Xem thêm: Phong Thủy Phòng Khách Và Những Điều Kiêng Kỵ Cần Phải Tránh

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.