Mẹo chuyển nhà nhanh – Taxi tải

chuyển văn phòng trọn gói tphcm 1

Taxi tải hiểu rằng vấn đề chuyển nhà có vô số việc vất vả để làm như chuẩn bị, dọn dẹp, sắp xếp, vận chuyển, tháo lắp đồ đạc,…..Mặc khác, nếu bạn nắm được các mẹo chuyển nhà dưới đây thì thời gian chuyển dọn nhà sẽ được rút ngắn nhanh chóng, đồng thời bạn không phải mất quá nhiều công sức trong quá trình chuyển nhà.

Và việc chuyển nhà trở nên vô cùng đơn giản hơn bao giờ hết với 18 mẹo vặt khi chuyển nhà không phải ai cũng biết đến!!!

1. Note danh sách đồ đạc cần chuyển nhà

Với mẹo chuyển nhà nhanh này giúp bạn chủ động kiểm soát được những đồ đạc cần thiết để chuyển dọn nhà nhanh chóng. Từ việc này sẽ đảm bảo bạn sẽ không bỏ sót bất kỳ đồ đạc nào khi chúng đã được liệt kê vào danh sách đồ đạc. Thực hiện tốt giai đoạn này thì công việc chuyển nhà của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ gọn lẹ nhất có thể.

Note lại công việc cần làm

2. Tiến hành dọn dẹp những đồ dùng nhỏ nhặt trước

Chủ động chia công việc dọn dẹp ra làm nhiều phần. Chẳng hạn, dọn phòng cá nhân hãy chú ý tới các đồ dùng nhỏ, tiếp đó hãy dọn đến tủ quần áo của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp chúng theo bất cứ trình tự nào bạn thích nhưng hãy nhớ cách dọn nhà khoa học chính là: thu dọn đồ dùng vặt trước, đồ lớn sau, mọi việc còn lại sẽ dễ dàng, đơn giản.

3. Thực hiện chụp hình dây nối các thiết bị điện tử trước khi rút

Nhiêu khi rút ra thế nào thì gắn các mối nối trở lại cũng y như vậy. Chính vì vậy, việc chụp hình trước giúp bạn nhanh chóng lắp đặt chính xác nhất. Để tránh trường hợp cắm nhầm phải chỉnh sửa lại nhiều lần, thậm chí là làm hư hại các thiết bị của bạn.

4. Sẵn sàng chuẩn bị các dụng cụ đóng gói

Chuẩn bị sẵn những vật dụng cần thiết cho việc chuyển dọn nhà trước khi vận chuyển. Hạn chế tối đa trường hợp đang làm thì phát sinh phải chạy đi đi mua những để sử dụng. Chẳng hạn như: thùng carton – thùng xốp – túi nilong- dao kéo – kiềm búa – Tua vít – băng keo  …Bạn nhớ sử dụng chúng xong phải để lại chỗ cũ, không mất thời gian tìm kiếm chúng.

5. Hãy để các đồ liên quan gần nhau

Tiến hành tháo đèn, quạt, máy móc, cần bỏ ốc vít hoặc các phụ kiện vào một túi đựng nhỏ, sau đó khi cho đồ vào thùng carton đóng gói, nhớ cho túi ốc vít này vào chung với nhau. Điều đó đảm bảo hơn có thể dùng dây cột chúng dính lại với nhau tránh gây khó khăn cho nhau. Chính vì như vậy đồ mới không bị mất và bạn có thể nhanh chóng tìm được những thứ bạn cần khi dọn tới nhà mới của bạn. Và một ví dụ khác như đồ gia dụng với các loại dây cắm đi kèm, máy tính kèm với thùng máy, các loại dây – bàn phím – chuột, tivi, remote và một số vật dụng khác……

6. Bạn có thể tự tạo tay cầm trên thùng carton

Và đây là một mẹo chuyển nhà nhanh cực kỳ hữu ích dành cho bạn.  Chú ý đến phần giữa thân trên thùng carton, bạn chỉ cần dùng dao sắt khoét 2 lỗ nhỏ hình chữ nhật hoặc tam giác đối diện với nhau. Cho nên là nhờ “điểm tựa” này mà bạn có thể dễ dàng nhấc khiêng đồ một cách chắn chắn, nhẹ nhàng mà không sợ bị rơi vỡ, tổn hại đến sản phẩm.

Chí vì điều đó, nên tùy vào khối lượng, kích cỡ và độ dày của thùng mà khoét tay cầm tương xứng, tránh việc khoét quá rộng dễ làm thùng bị rách khi khiêng vật có trọng lượng lớn. Một số mẹo vặt hay bật mí cho bạn đó là: thùng nhỏ đựng đồ nặng, thùng to đựng các vật nhẹ hơn, áp dụng đi hay lắm đó.

7. Hướng dẫn đóng gói quần áo nhanh gọn

Bạn hãy tìm túi nilong lớn hoặc túi đựng rác sạch (nên chọn màu trắng trong để không làm lem màu lên quần áo của bạn). Tiếp theo, để đồ nguyên trên móc và dùng túi nilong bọc xung quanh (khoảng 20-30 móc) sao cho túi đồ đầy đặn, rồi dùng dây cột cố định cho nó.

Vì vậy là khi tới nhà mới, bạn chỉ cần treo quần áo lên, tháo bỏ túi nilong là xong, không phải xếp từng cái một rất mất thời gian.

8. Tiến hành đánh dấu trên thùng carton

Cùng đến với cách chuyển nhà nhanh tiếp theo là đánh dấu lên từng thùng carton của bạn. Và nếu kỹ lưỡng hơn bạn có thể dán thêm một tờ giấy nhỏ liệt kê chi tiết các đồ lưu trong thùng carton.

Dựa vào đó bạn có thể dễ dàng tìm được đồ đạc mong muốn khi cần để sắp xếp, hoàn thiện việc chuyển nhà cho bạn.

9. Tiến hành rã đông tủ lạnh trước 1 ngày vận chuyển

Đói với tủ lạnh khi dọn nhà đi buộc phải trong trạng thái khô ráo mới đảm bảo an toàn tuyệt đối. Cho nên, bạn hãy nhớ xử lý hết thực phẩm và rã đông tủ lạnh trước 1 ngày hoặc ít nhất là 8 tiếng bạn ha!

Và thật là khó chịu và mất thời gian nếu mọi thứ đã sẵn sàng mà phải ngồi chờ tủ lạnh rã đông tốn rất nhiều thời gian của bạn.

10. Suy nghĩ ý tưởng sắp xếp tại nhà mới

Sau khi dọn tới nhà mới bạn muốn để giường góc nào, để tủ lạnh, máy giặt và gắn máy lạnh ở đâu là hợp lý,…? Bạn hãy suy nghĩ trước, hoặc tốt hơn là vẽ sơ đồ nhà mới và ghi chú kỹ, đặc biệt là các đồ có kích thước lớn và nặng khác nhau.

Chính vì điều đó, là khi xe tải chuyển nhà tới nơi, bạn chỉ cần hướng dẫn mọi người sắp xếp đồ đạc theo sơ đồ sẵn có, không nên “để tạm góc nào đó” rồi lại sau này phải nhờ thêm người điều chỉnh tới lui cho hợp lý.

11. Tiến hành tự đóng gói các đồ đạc cá nhân

Dựa trên kinh nghiệm chuyển dọn nhà của mình, Taxi tải khuyên quý khách dù sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói nhưng vẫn nên tự đóng gói các đồ đạc mang tính cá nhân như quần áo, nội y, sách vở hồ sơ quan trọng, mỹ phẩm, đồ trang điểm,…. Lý do là vì bạn là người hiểu rõ chúng nhất. Các nhân viên chuyển dọn dù có nhiều kinh nghiệm cũng có thể thiếu sót hoặc đóng gói không giống như bạn mong muốn!

12. Thực hiện dán băng keo lên gương

Trong quá trình di chuyển, gương dễ bị xê dịch, xê dịch lớn có thể làm gương bung ra khỏi khung và vỡ gây ảnh hưởng xấu. Chính vì vậy, kỹ thuật dành cho bạn là  dán băng keo hình chữ X trước khi quấn màng PE và đóng gói gương. Chính vì điều này giúp giữ gương cố định và hạn chế sự nứt vỡ của nó.

13. Tiến hành đóng gói một chiếc hộp cho ngày đầu tiên

Vì có quá nhiều thùng trong ngày đầu tiên dọn tới nhà mới của bạn? Và bạn không thể lục thùng A chỉ để lấy giấy vệ sinh, lục thùng B để kiếm bàn chải đánh răng, sau đó mở tung thùng đựng quần áo để tìm đồ ngủ như vậy mất quá nhiều thời gian.

Với một số mẹo chuyển nhà nhanh bạn cần ghi nhớ, đó là đóng gói riêng một thùng chứa các đồ thiết yếu cần dùng trong ngày cuối cùng ở nhà cũ và đầu tiên ở nhà mới của bạn.

Cùng với một vài đồ cần thiết sẽ là: giấy vệ sinh, dầu gió, quần áo thường dùng, khăn, vớ, thuốc, nước suối, đồ ăn nhẹ, đèn pin, hộp quẹt, dao, dây nịt, đồ vệ sinh cá nhân,…

14. Gửi con nhỏ của ở nhà người quen

Với những đứa trẻ từ khoảng 6 tuổi có thể giúp đỡ bạn trong việc chuyển nhà đấy. Với các bé nhỏ hơn sẽ dễ quấy khóc làm bạn bận rộn thêm, thậm chí bực bội cho bạn. Việc tốt nhất nên sắp xếp gửi nhờ con nhỏ ở nhà người quen, vừa để trẻ được chăm sóc tốt hơn, vừa giúp bạn có thể tập trung chuyển dọn nhà hơn.

15. Tận dụng tối đa vali (có bánh xe) để đựng vật nặng

Với việc bê vác các thùng đồ nặng thì rất khó khăn bạn chỉ cần kéo vali một cách nhẹ nhàng. Cùng với một số mẹo dọn đồ chuyển nhà này, các đồ đạc có khối lượng lớn nên ưu tiên để trong vali như sách vở, các dụng cụ nhà bếp, và một số vật dụng khác….

16. Đồ lồng trong đồ

Mẹo này chính là cách chuyển nhà hay bạn có thể áp dụng. Tức là tận dụng từng không gian trống để sắp xếp đồ đạc của bạn. Nếu chưa rõ, bạn hãy liên tưởng đến búp bê Nga Matryoshk. Từ đó, các đồ lớn sẽ đựng các đồ nhỏ, các đồ nhỏ đựng các đồ nhỏ hơn, cứ như vậy mà tiếp tục.

Chẳng hạn như, thay vì để tủ quần áo trống thì bạn có thể nhét vào đó chăn, gối, màn,…và các vật nhẹ khác nhau có khoảng trống. Hoặc bạn có thể thau chậu xếp chồng lên nhau, rồi phía trong đựng các vật dụng lặt vặt trong nhà hoặc cho các hộp gia vị vào nồi nấu ăn của bạn,…

17. Tiến hành đóng gói đồ dễ vỡ nhanh gọn

Bạn nên sử dụng xốp nổ, túi giấy để bọc ly tách tránh trường hợp bị vỡ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng khăn mặt, khăn bông, quần áo  để bọc ly, đĩa bằng sứ hoặc thủy tinh trước khi cho vào thùng carton khi vận chuyển đồ đạc.

18. Tiến hành cố định tủ đồ

Bàn học, tủ quần áo thường có các ngăn kéo nhỏ, lớn khác nhau. Bạn nên tiến hành quấn màng PE xung quanh để cố định, giúp chúng đóng kín không bị xô ra trong quá trình di chuyển.

Bạn phải chú ý trước khi quấn màng có thể tháo các tay cầm nhô ra, nếu không chúng sẽ dễ bị cong vênh và vướng víu, thận chí gãy khi chuyển dọn nhà.

Cùng với những mẹo vặt khi chuyển nhà tuy đơn giản nhưng sẽ giúp bạn dọn nhà nhanh chóng, khoa học, không phải mất nhiều công sức và hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra. Cùng Taxi tải áp dụng ngay và bạn sẽ nhận thấy hiệu quả rõ ràng từ nó nhé. Và đừng quên chia sẻ với bạn bè người thân nếu họ cũng đang có ý định chuyển dọn nhà đến nơi trú ngụ mới!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.