Lý do vì sao sinh viên nên lựa chọn nhà trọ kiểu homestay

Phòng trọ kiểu homestay là gì?

Vấn đề về nhà trọ bao lâu nay vẫn luôn là nỗi lo lắng của nhiều bạn sinh viên mới lên thành phố. Với tài chính thấp, lựa chọn của sinh viên khá hạn hẹp, nên phải tìm đến những khu trọ tạm bợ, mất an ninh, bên cạnh đó lại còn dễ dàng gặp phải lừa đảo. Để giải quyết vấn đề này, thì mô hình nhà trọ kiểu homestay ra đời. Ngay lập tức, mô hình nhà trọ kiểu homestay đã thu hút rất nhiều sự chú ý của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn sinh viên.

Nhà trọ homestay là gì?

Nhà trọ kiểu homestay hay còn gọi là ký túc xá cao cấp là một mô hình nhà trọ ra đời nhằm mục đích tạo ra một môi trường sống đầy đủ với nhiều tiện ích cho những người có thu nhập trung bình như người mới đi làm, sinh viên với chi phí chỉ trong khoảng từ 1 triệu đến 2 triệu.
Nhà trọ homestay chính là sự kết hợp giữa nhà riêng và ký túc xá với không gian phòng ngủ cùng giường tầng và tủ cá nhân y như ký túc xá và không gian sống cơ bản như: phòng bếp, phòng khách và khu sinh hoạt như một khu nhà riêng. Với sự kết hợp này, các bạn sinh viên dù có tài chính ít ỏi nhưng vẫn có thể nhận được vô vàn lợi ích.

Nhà trọ homestay là gì?
Nhà trọ homestay là gì?
Dưới đây là các lợi ích mà sinh viên có thể nhận được khi bạn thuê phòng trọ kiểu homestay:

An Toàn

Mối lo của nhiều bạn sinh viên hiện nay khi thuê phòng trọ chính là vấn đề an ninh và sự an toàn của khu vực. Chính vì thế mô hình nhà trọ homestay đang rất luôn chú trọng vào việc tạo nên một môi trường hoàn toàn an ninh nhất cho các bạn sinh viên với khóa vân tay ra vào và camera an ninh. Không chỉ vậy để tránh gặp phải những bạn thuê trọ thiếu văn hóa, các phòng trọ kiểu homestay thường có các luật lệ nhất định về việc sinh hoạt chung.
Các luật lệ tại phòng trọ này sẽ thường với mục đích giúp các bạn có một môi trường sống kỷ luật và tốt hơn. Đặc biệt là tránh khỏi những xung đột không đáng có, Một số nhà trọ kiểu homestay còn có cả vòng những tuyển chọn để có thể tìm ra được những bạn thuê phòng phù hợp nhất để các bạn có thể có một chỗ ở lâu dài và an toàn.

Tiện ích đi kèm

Điểm nổi bật nhất của nhà trọ homestay so với những mô hình nhà trọ truyền thống chính là lợi ích đi kèm. Chỉ với chi phí thấp, các bạn sinh viên đều có thể sinh sống trong một căn nhà có đầy đủ máy giăt, máy lạnh, máy nước nóng, bếp ga,  tủ lạnh, nhà bếp, lò vi song… những thứ mà trước đây các bạn phải trả đến 6tr – 10tr mới có được.
Các hệ thống nhà trọ kiểu homestay là mô hình phòng trọ chú trọng vào việc cung cấp, những dịch vụ cho các bạn sinh viên nên các nhà trọ homestay luôn đi kèm với những tiện ích cơ bản như:  camera an ninh, bảo vệ, internet tốc độ cao, nhà gửi xe, dọn dẹp hàng tuần. Không những thế, để tăng khả năng cạnh tranh, phòng trọ kiểu homestay còn thường đi kèm với các dịch vụ bất ngờ như thư viện, phòng thể thao, phòng sinh hoạt hay cả căn tin. Tất cả những tiện ích, dịch vụ đó đều thường được mang đến với các bạn sinh viên với chi phí hợp lý từ 1 triệu đến 2 triệu đồng trọn gói và không bao gồm các chi phí khác.

Xem thêm: [Mách Bạn] Cách Sắp Xếp Phòng Trọ Gọn Gàng – Đẹp Và Tinh Tế

Tiện ích có được khi bạn sử dụng phòng trọ homestay
Tiện ích có được khi bạn sử dụng phòng trọ homestay

Nhà trọ kiểu homestay tạo nên môi trường để phát triển

Không chỉ dừng lại ở các giá trị vật chất, các nhà trọ homestay luôn hướng đến việc xây dựng những giá trị vô hình để có thể giúp các bạn trẻ phát triển. Đây không chỉ là nhà trọ dành cho các bạn sinh viên, đây còn mà môi trường giúp cho cá bạn sinh viên phát triển hướng đến một lối sống trưởng thành hơn mà còn tốt hơn.
Khi mới bước vào môi trường đại học, các bạn sinh viên phải tập đối mặt với hai chữ “tự lập”, đồng nghĩa với việc các bạn phải học cách sống và phát triển bản thân mình. Trong quá trình này, không phải ai cũng có khả năng thể tự lập ngay lập tức, ngay cả việc đơn giản như ăn xong nhớ rửa chén cũng không phải ngày 1 ngày 2 có thể hoàn thành được. Nhưng khi sinh hoạt tại một nhà trọ kiểu homestay, các bạn cũng sẽ có thể được hỗ trợ, nhắc nhở bởi những người xung quanh để có được một lối sống tốt hơn.
Việc sống chung như vậy các bạn sẽ có được những cơ hội để học hỏi những lối sống tích cực, lối sống tốt của những người xung quanh để có thể phát triển tốt hơn. Không những thế, vì sống chung nên các bạn trẻ sẽ luôn có được sự giúp đỡ từ các người trong cộng đồng nhà trọ homestay để có thể vượt qua được những khó khan trong cuộc sống như bệnh tật, ốm đau.

Tạm kết có nên ở trọ kiểu homestay hay không?

Nhà trọ kiểu homestay là một mô hình khá mới và đang phát triển khá nhanh tại thành phố Hồ Chí Minh, đây là một môi trường rất phù hợp cho các bạn sinh viên năm nhất để bạn có được một khu nhà trọ tốt với giá cả phải chăn. Không những thế, đây còn là một cộng đồng giúp các bạn có thể phát triển một cách toàn diện hơn. Để có thể tìm được những phòng trọ homestay tốt nhất, các bạn sinh viên có thể vào Taxi Tải để tìm hiểu thêm các thông tin, kiến thức về nhà trọ. Hy vọng với bài viết này thì chúng tôi cũng đã trả lời được câu hỏi có nên ở trọ kiểu homestay hay không?

Xem thêm: Tất tần tật các kinh nghiệm tìm nhà trọ tại TP.HCM

Rate this post