Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu container nhanh nhất

cách tra cứu container

Tại Việt Nam hiện nay có khá nhiều cảng biển phục vụ cho nhiều hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa mỗi ngày. Số lượng container xuất nhập tại cảng và trên đường vận chuyển là vô cùng lớn. Để tìm được vị trí container, cách tra cứu container như thế nào đã trở thành mối quan trọng của nhiều doanh nghiệp. Sau đây với bài viết này, Taxi Tải  sẽ giúp bạn những cách tra cứu vị trí container online của mình một cách nhanh chóng trên những cảng biển của nước ta nhé.

Vì sao phải tra cứu vị trí container

Lượng thùng hàng container luân chuyển hàng hóa trên thế giới nói chung và rời/đến tại Việt Nam rất nhiều. Với phương thức vận chuyển chủ yếu là đường biển vì khả năng tải hàng nhiều cũng như chi phí tiết kiệm cho mỗi doanh nghiệp.

Với hạn chế khá lớn của phương thức vận chuyển này là thời gian vận chuyển sẽ kéo dài, mang nhiều rủi ro. Một container tính từ lúc chuyển đến cảng thường sẽ có thể mất vài tuần, có thể vài tháng. Tốc độ nhanh hay chậm sẽ còn phụ thuộc vào khoảng cách giữa hai cảng cũng như mức độ uy tín của hãng tàu.

Hướng dẫn cách tra cứu Container online
Hướng dẫn cách tra cứu Container online

Để giải quyết vấn đề này, các website tra cứu container online đã kịp thời ra đời giúp cho chủ hàng an tâm hơn. Thông qua việc tra cứu, sẽ dễ dàng hơn trong việc xác định được vị trí của container, dự đoán thời gian cập cảng qua đó sắp xếp phù hợp.

Hướng dẫn cách tra cứu container

Khác với việc tra cứu biển số xe hay là tra cứu lỗi phạt gia thông có website chung các cơ quan quản lý, hiện nay thì chưa có website chung nào để có thể đáp ứng được việc tra cứu cho tất cả container ở nước ta. Tùy vào mỗi cảng khác nhau mà bạn giao dịch xuất nhập hàng hóa, bạn sẽ truy cập vào website đó để tìm kiếm container của mình được chính xác.

Ở bài viết này, Taxi Tải đã tập hợp những website qua đó các bạn có thể tra cứu container của những cảng biển hàng đầu tại Việt Nam. Việc cần làm là bạn hãy truy cập vào các đường dẫn, và làm theo hướng dẫn.

>> Xem thêm: Tải trọng là gì? Cần phân biệt rõ về tải trọng và trọng tải

Tra cứu container cảng Cát Lái (Tân Cảng Sài Gòn)

Cảng Cát Lái một cảng nằm trong hệ thống 18 cảng của tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn hiện nay. Đây được xem là nhà cảng container bậc nhất ở nước ta. Với một hệ thống cảng hiện đại không chỉ ở TP.HCM mà còn trải dài khắp dải khắp cả nước.
Nếu như hàng hóa của bạn được thực hiện giao dịch xuất nhập ở bất kỳ cảng nào trong hệ thống của cảng Tân Cảng Sài Gòn, thì bạn chỉ cần truy cập vào website của chính của đơn vị này để tra cứu container.
Các bước tra cứu container cảng Cát Lái như sau:
Bước 1: Truy cập website:
https://eport.saigonnewport.com.vn/pages/common/containers_new
Bước 2: Điền vào những thông tin cần thiết như: Khu vực giao nhận container, Số container muốn tìm kiếm
Bước 3: Và nhấn tìm kiếm
Đây là cách tra cứu container cơ bản. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà bạn có thể chọn thêm các tùy chọn như:

  • Chỉ vòng luân chuyển cuối (nếu như muốn biết thông tin vòng đời cuối của Container)
  • Nếu bạn muốn tra cứu một lúc nhiều container: Nhập nhiều số container, và cách nhau bởi dấu phẩy “,”.
  • Tìm kiếm theo lô (Nếu bạn muốn tra cứu container theo lô. Nhưng chỉ nhập vào trường này duy nhất 1 số container).

Bước 4: Đọc kết quả: Bạn sẽ nhận kết quả tra cứu container như hình bên dưới:

Cách tra cứu container Cảng Cát Lái (hình ảnh minh họa)
Cách tra cứu container Cảng Cát Lái (hình ảnh minh họa)
Ghi chú: Cách tra cứu container trên trang website của cảng Tân Cảng Sài Gòn còn hỗ trợ một số tính năng khác như: Tra cứu thông tin vận chuyển, thông tin của mỗi chuyến tàu, tra cứu hàng trong kho, và thanh toán trực tuyến, …

Cách tra cứu container cảng Hải Phòng

Cảng Hải Phòng gồm có 3 khu vực: Chi nhánh Cảng Tân Vũ, Chi nhánh Cảng Chùa Vẽ, Công ty Cảng Hoàng Diệu. Đây có thể xem là một trong những cảng biển lớn hàng đầu tại khu vực Phía Bắc với một tần suất xuất nhập lớn thông quan container hàng hóa luôn nhộn nhịp mỗi ngày.
Hướng dẫn cách tra cứu container tại cảng Hải Phòng (hoặc tra cứu container cảng Tân Vũ, tra cứu container cảng Chùa Vẽ)
Bước 1: Truy cập vào website:
https://haiphongport.com.vn/vi/tra-cuu-vi-tri-container.vtt.html
Bước 2: Điền đầy đủ thông tin số container
Bước 3: Nhấn nút tìm và đợi kết quả gửi về.
Giao diện của website cảng Hải Phòng nhìn cũng khá đơn giản và dễ dàng sử dụng, không yêu cầu nhập thông tin kiểm tra phức tạp. Sau khi nhấn nút tìm, nếu số container của bạn chính xác được nằm trong hệ thống theo dõi của Cảng Hải Phòng thì kết quả sẽ nhanh chóng trả về.

Tra cứu cảng container Hải Phòng
Tra cứu cảng container Hải Phòng

Cách tra cứu container cảng Đà Nẵng

Tại khu vực miền Trung thì nay đã có cảng biển đó chính là cảng Đà Nẵng. Với cảng biển Đà Nẵng bao gồm nhiều công ty thành viên, với cảng Tiên Sa là cảng được nổi tiếng nhất.
Hướng dẫn cách tra cứu container cảng Đà Nẵng
Bước 1: Truy cập website:  https://tracuucontainer.danangport.com:8085/
Bước 2: Nhập những thông tin, cùng với số hiệu của container đầy đủ
Bước 3: Nhấn nút Tìm Kiếm
Bước 4: Kết quả sẽ trả về: Để tìm hiểu kỹ hơn về những thông tin tra cứu container, bạn chỉ cần click đúp chuột vào vị trí muốn xem.
Ngoài hình thức tra cứu container trực tiếp qua website ra, bạn cũng có thể nhờ hệ thống email để hỗ trợ các bạn kiểm tra vị trí container. Soan nội dung và gửi email có nội dung là 1 số container (không viết thêm gì khác), tiếp theo gửi tới địa chỉ  email: infortsa@gmail.com. Hệ thống sẽ tự động trả về file kết quả tìm kiếm cho các bạn với những nội dung như: Size/type, OPR, F/E, Seal no., Gate in, Gate out, Yard position, Booking no,…

Cách tra cứu container tại cảng Vict

Cảng VICT hay còn được biết đến gọi là Cảng Container Quốc tế Việt Nam, thuộc dự án xây dựng cảng biển container chuyên dụng đầu tiên có tại Việt Nam. Cảng Vict có một vị trí giao thông di chuyển khá thuận lợi, nằm trên đường Bến Nghé, gần Khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7 Thành Phố HCM.

Tra cứu cảng container cảng Vict
Tra cứu cảng container cảng Vict
Hướng dẫn cách kiểm tra container trong hệ thống của cảng VICT:
Bước 1: Truy cập vào website:https://www.vict-vn.com/thong-tin-container
Bước 2: Nhập thông tin đầy đủ mã của Container
Bước 3:  Nhấn nút tìm kiếm, rồi chờ “Xem kết quả”
Hy vọng với những hướng dẫn cách tra cứu container ở trên của Taxi Tải  sẽ tin bạn sẽ nhanh chóng xác định, cũng như có thể tìm được tình trạng hàng hóa của mình đang ở đâu. Thông qua đó có thể lên những kế hoạch làm việc trực tiếp tiếp nhận hoặc giải phóng hàng hóa một cách phù hợp.

>> Xem thêm: Container 20 feet chở được bao nhiêu tấn hàng hóa?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.