Đầy đủ các loại kích thước container tiêu chuẩn hiện nay

Theo tiêu chuẩn ISO, kích thước container hiện nay có ba loại là container 20 feet, 40 feet và 45 feet. Chọn loại container phù hợp cho công việc dựa trên tính chất của các mặt hàng của bạn. Trong bài viết này, Taxi Tải sẽ cùng tìm hiểu lịch sử của container cũng như các loại container khác nhau: Khô, lạnh, tủ mở hay giá phẳng.

Container và lịch sử ra đời của container

Container là một hình hộp chữ nhật bằng thép dùng để vận chuyển hàng hóa bằng đường biển. TEU (wenty-foot equivalent units) được sử dụng để đo sức chứa của container. Một đơn vị đo lường bằng 20 feet (1 foot = 0,3048 m). Do đó, 1 container 20 feet thường được gọi là 1 TEU. Vì vậy, container 40 feet ~ 2 TEU và container 45 feet cung được xem là 2 TEU.

Malcom Purcell McLean
Malcom Purcell McLean
Malcom Purcell McLean (sinh năm 1913). Ông là người đã phát minh ra Container ở New Jersey, Hoa Kỳ, khoảng năm 1935. Với ý tưởng là ông đã chờ đợi lấy hàng ở các toa xe lửa. Điều này đã làm mất một thời gian dài. Ông đã nghĩ ra lời giải thích cho lý do tại sao người ta không dỡ cả một toa tàu, và do đó container ra đời.
Container hiện nay được sử dụng để vận chuyển đến 90% hàng hóa. Do đó chúng có thể được coi là một trong những yếu tố của cuộc cách mạng logistic.

Các loại kích thước container

Container khô 20 feet

Chúng có kích thước container như sau: D6m x R2.5m x C2.6m.
Chúng được sử dụng làm nhà kho, container văn phòng, container nhà ở với kiến trúc phong phú, đa dạng. Ngoài ra còn được dùng làm phương thức vận tải. Thùng hàng khô 20 feet có dạng hình chữ nhật, có nắp kết cấu thép cứng. Đây là dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến trên các công trường xây dựng. Nó có khả năng chịu lực và chịu nhiệt cao.
"<yoastmark

Kích thước container lạnh 20 feet – RF

Container lạnh thường được sử dụng phổ biến trong các loại container 20 feet. Loại container lạnh này có kích thước giống hệt container 20 feet khô nhưng được trang bị thêm hệ thống điều hòa và thêm một lớp giữ nhiệt. Do có thêm lớp giữ nhiệt nên các kích thước bên trong của thùng như chiều dài, chiều cao, chiều rộng sẽ bị giảm đi.

container lạnh 20 feet – RF
container lạnh 20 feet – RF
Với bộ phận làm lạnh có khả năng hạ nhiệt độ xuống -18 đến 18 độ C. Do đó, container lạnh 20 feet này được sử dụng rộng rãi để đựng rau, củ, quả, hải sản.

Container khô 40 feet (loại thường)

Container 40 feet có kích thước là: D12m x R2,5m x C2,6m
Bạn phải hết sức lưu ý khi lựa chọn container 40 feet vì không giống như container 20 feet, container 40 feet có kích thước và chiều dài gấp đôi nên bạn phải lựa chọn sản phẩm phù hợp với diện tích đất sử dụng để tránh bị thiệt hại về kinh tế.
Với tính năng nhỏ gọn lại rất linh hoạt trong mục đích sử dụng cho nên container 40 feet không chỉ nhận được sự tín nhiệm và yêu mến của nhiều khách hàng. Vì thế không chỉ được sử dụng làm container kho để chứa hàng mà ngày nay còn được sử dụng rộng rãi làm container văn phòng, làm nhà container với thiết kế rộng rãi, nội thất hoàn chỉnh đẹp mắt.

Container khô 40 feet loại thường
Container khô 40 feet loại thường
Mặc dù container 40 feet có thông số đạt tiêu chuẩn chất lượng. Nhưng chúng tôi có thể thay đổi kích thước ban đầu này thành kích thước đáp ứng theo yêu cầu của quý khách. Đảm bảo sẽ là hài lòng khách hàng
Nhiều khách hàng tin tưởng và ưa chuộng container 40 feet. Tính năng nhỏ gọn và khả năng sử dụng linh hoạt. Do đó, hiện nay nó được sử dụng rộng rãi. Không chỉ làm container kho để chứa đồ mà còn được dùng làm container văn phòng, nhà container với thiết kế rộng rãi, bên trong cuốn hút.
Mặc dù thực tế là kích thước container 40 feet có quy cách chất lượng. Tuy nhiên, chúng tôi có thể điều chỉnh kích thước ban đầu thành kích thước phù hợp với nhu cầu của bạn. Đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.
"<yoastmark

Container 40 feet cao HC

Để tránh tai nạn xảy ra với phần đầu của container. Vốn thường được các nhà đầu tư kinh doanh tận dụng để tăng độ an toàn cho sản phẩm. Vì thế container HC 40 feet thường được sử dụng để vận chuyển các mặt hàng có khối lượng và kích thước lớn.
Không chỉ vậy, với kích thước container rộng lớn, trần nhà tương đối cao và khả năng thông gió, mát mẻ nên đây là một sản phẩm tuyệt vời để xây nhà container. Loại container này có chi phí vận chuyển, phí THC, tương tự như 40 feet. Do đó, các chủ hàng thích phong cách này hơn vì giúp đóng gói dễ dàng hơn.

container 40 feet cao HC
container 40 feet cao HC
Khi chọn một container 40 HC, đặc biệt chú ý đến các đặc điểm như chiều rộng của cửa ở bên trong và bên ngoài, cũng như sức chứa và trọng lượng của container. Để hỗ trợ bạn có được những thông tin có giá trị nhất để mua được những sản phẩm chất lượng cao nhất.
Thông số kĩ thuật container 40 feet
Thông số kĩ thuật container 40 feet

Kích thước container lạnh 40 feet

Đây là một container có kích thước container tiêu chuẩn như sau: D12 m x R 2,5 m x C 2,6 m. Chúng có kích thước giống hệt các thùng chứa tiêu chuẩn. Tuy nhiên, về chất lượng, cấu trúc và ứng dụng, chúng rất khác nhau. Container lạnh 40 feet là một lựa chọn phổ biến để vận chuyển và giữ hàng hóa đông lạnh như rau, trái cây, hải sản và các bữa ăn tươi sống, cũng như thuốc và dụng cụ y tế.
"<yoastmark
Loại container này có các đặc điểm: container bằng thép đã qua sử dụng, sức chở hàng quốc tế, không thấm nước, sàn chắc chắn, cửa đóng mở dễ dàng. Container cỡ 45 có một đặc điểm khác biệt: một phần “dư” nhô ra, trông như là container được chắp nối. Đây là loại container chuyên dùng để vận chuyển những sản phẩm lớn có chiều dài lớn. Số 45 thường được khắc trên phần lớn thân hộp đựng.
"<yoastmark

Các loại kích thước khác

Container có sự đa dạng về chủng loại và kích thước. Ngoài các kích thước như container 20 feet, 40 feet và 45 feet ra, còn có các sản phẩm về kích thước container 10 feet và container 50 feet.
Kích thước của container là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi xác định lựa chọn vận chuyển tốt nhất cho bạn. Hy vong bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được loại container phù hợp.

Xem thêm: Các yếu tố lựa chọn kho hàng an toàn, chất lượng hiện nay

Rate this post