Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm

Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm

Nhập trạch là một nghi lễ rất được người Việt coi trọng khi chuyển về ngôi nhà mới mua hoặc mới xây xong, trong đó có việc chọn ngày, tháng tốt. Bạn đang muốn chuyển đến chỗ ở mới thật nhanh chóng vì đã chọn được một ngôi nhà tiện nghi, phù hợp với mong muốn của các thành viên trong gia đình. Chuyển nhà vào tháng 7 có ảnh hưởng gì đến tài vận của gia đình bạn?

Riêng với tháng 7 âm lịch, nhiều gia đình kiêng nhập trạch, động thổ vì sợ xui xẻo. Nhưng bạn đang cân nhắc việc có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch hay không?  Nên xem xét các yếu tố tâm linh, phong thủy để khởi đầu quá trình chuyển nhà được suôn sẻ và tốt đẹp. Để giúp bạn có thể đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác, chọn được thời thích hợp, cũng như việc có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm hay không? Thì bài biết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc của mình. 

CÓ NÊN KIÊNG CỬ TRONG THÁNG 7 KHI CHUYỂN NHÀ KHÔNG?


Thời điểm bắt đầu mùa mưa với những cơn mưa lớn kéo dài. Liên quan đến lễ xá tội vong nhân nên tháng 7 âm lịch còn được dân gian gọi là tháng cô hồn, là thời gian các linh hồn được “mở cửa ngục” vất vưởng trên trần gian. Quan niệm này cộng với yếu tố khí hậu bất lợi khiến nhiều người tránh làm những việc lớn vào tháng 7 âm lịch. Tháng 7 cũng là thời gian diễn ra những ngày lễ lớn, là lễ Vu Lan báo hiếu, và lễ xá tội vong nhân. Tháng 7 cũng là thời gian diễn ra những ngày lễ lớn, là lễ Vu Lan báo hiếu, và lễ xá tội vong nhân. Hàng năm cửa Quỷ môn quan sẽ được mở vào ngày 2/7 âm lịch cho đến nửa đêm 14/7 âm lịch. Tháng 7 âm lịch, hay còn biết đến với tên gọi là “tháng cô hồn”. Ma quỷ sau một thời gian bị đọa đày nơi địa phủ sẽ được trở về trần gian để hưởng lễ lộc. Vậy nên theo quan niệm dân gian, để tránh việc bị quấy phá và rước vận xui từ các âm hồn thì các việc trọng đại như: cưới hỏi, khởi công, xây dựng, mua nhà… điều nên hạn chế hoặc phải cân nhắc rất kỹ lưỡng. Tên gọi này bất nguồn từ một câu chuyện được truyền tai nhau trong nhân gian. Nhưng hiện tại, quan niệm này liệu còn có phù hợp nữa hay không? Và có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm không? Hãy theo dõi đến hết bài viết nhé!

VẬY CÓ NÊN CHUYỂN NHÀ VÀO THÁNG 7 ÂM KHÔNG ?


Hiện nay, lối sống hiện đại cũng ảnh hưởng khá nhiều đến quan niệm phong thủy của nhiều gia đình. Tuy vậy, một số chuyên gia phong thủy cũng cho rằng: “Nhiều người bị buộc phải chuyển nhà do các yếu tố bắt buộc như: bị giải tỏa, thiên tai sạt lở, nằm trong khu vực nguy hiểm, điều kiện bắt buộc… thì cũng không nên quá chấp nhặt những tục lệ cổ”.
Theo đó chỉ cần chuẩn bị chu đáo, làm lễ nhập trạch nhà mới đúng nghi lễ và luôn cẩn thận thì mọi việc đều sẽ được suôn sẻ dù là trong tháng 7 âm lịch hay bất kỳ thời điểm nào trong năm. Cần tiến hành trước 3 ngày hoặc sau 7 ngày diễn ra lễ Thanh Minh và lễ Vu Lan “. Như vậy trong tháng 7 âm lịch, việc chuyển dọn nhà là hoàn toàn có thể thực hiện theo như trong cuốn “Phong thủy vấn đáp” của tác giả Văn Thông Đoàn được xuất bản vào năm 2001.
Không nên quá câu nệ dẫn đến việc ảnh hưởng tiêu cực đến công việc, lỡ mất cơ hội tốt cho bản thân và gia đình. Việc giữ gìn và phát huy phong tục, tập quán của ông cha cũng nên có những tùy chỉnh hợp lí. Bạn có thể xem ngày giờ tốt chuyển nhà tháng 7 âm lịch để triển khai công việc.Để việc vận chuyển nhà diễn ra suôn sẻ.  Đây được xem là giải pháp giữ gìn sự bình an cho gia chủ khi dọn nhà đến nơi ở mới.
Bạn hãy tham khảo thêm thủ tục chuyển nhà nhập trạch đúng phong thủy để có thể chuyển nhà tháng cô hồn được thuận lợi và hạn chế tối đa những rắc rối của mình nữa nhé!
Chúc bạn sớm ổn định cuộc sống và có khoảng thời gian sống trong nhà mới . Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng bạn có thể an tâm khi chuyển nhà vào tháng 7 âm mà không cần phải lo lắng quá nhiều về những điều kiêng kỵ trong nhân gian. Cũng như đã giúp bạn giả đáp được thắc mắc của mình về việc có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm hay không? Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn cũng như bất kỳ ai đang quan tâm về vấn đề này.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.