Chia sẽ kinh nghiệm vận chuyển thú cưng an toàn

kinh nghiem van chuyen thu cung

Với bài viết này Taxi Tải sẽ chia cho các bạn những kinh nghiệm vận chuyển thú cưng giúp việc vận chuyển thú cưng của bạn an toàn. và dễ dàng hơn. Việc chúng ta thay đổi nhà mới bạn có thấy bồn chồn, hay xa lạ không? Chắc hẳn là sẽ có. Thú cưng của bạn nó cũng vậy nó sẽ cảm nhận được điều đó. Chính vì thế việc vận chuyển thú cưng sao cho an toàn về địa điểm ở mới chưa bao giờ là một cách dễ dàng. Một số thú cưng hành vi buồn bã, biếng ăn, thậm chí là cáu gắt có thể xảy ra trước và sau khi vận chuyển.

Kinh nghiệm vận chuyển thú cưng an toàn

Vận chuyển chó, mèo

Thông thường với những chú mèo các bạn nên cho vào lồng hoặc chuồng để đảm bảo an toàn và vệ sinh.
Trước ngày vận chuyển thú cưng khoảng khoảng một tuần, bạn hãy để thú cưng làm quen với lồng trước bằng cách là lót đệm cho chúng ngủ, cho ăn, nhốt thử trong vài giờ cho mèo thích nghi. Tránh việc đến ngày vận chuyển mới bắt đầu mang thú cưng nhốt vào lồng sẽ khiến chúng bị hoảng loạng, kêu la, và chống cự.
Nếu quãng đường di chuyển khoảng cách gần, bạn cũng có thể thả chó mèo ngồi trên xe để chúng có thể thoải mái. Nhưng với điều kiện chúng phải đều được rọ mõm và phải xích. Đảm bảo rằng thú cưng của bạn luôn trong tầm kiểm soát của bạn.
Và lưu ý rằng nên để thú cưng của bạn vệ sinh trước khi vận chuyển. Đừng để chúng mà “xả” ra sàn xe sẽ rất phiền phức.

Chia sẽ kinh nghiệm vận chuyển thú cưng
Chia sẽ kinh nghiệm vận chuyển thú cưng

>> Xem thêm: Danh mục hàng cấm vận chuyển

Vận chuyển lòng chim

Nhiều người tự tin và cho rằng chim, vẹt của mình nuôi hoặc là đã huấn luyện chuyên nghiệp đều rất thông minh và ngoan ngoãn nên để chúng ra ngoài. Và điều này thật sự sai lầm, bởi có rất nhiều người đã từng hối hận vì chim bay đi đã không bao giờ quay lại. Chưa kể nó có cắn phá đồ dùng người khác trong, nghiêm trọng hơn là việc chúng có thể “xã” bất cứ ở đâu.

Kinh nghiem van chuyen thu cung
Kinh nghiệm vận chuyển thú cưng

Vận chuyển chuột Hamster

Chuột Hamster nhỏ bé nên lồng đựng của chúng cũng khá là gọn gàng sẽ không chiếm quá nhiều không gian trên xe của bạn. Hãy để chúng vào một góc nhỏ gọn gàng. Nhớ lót đệm cẩn thận và để hạn chế sự va đập đồ dùng. Hamster có trái tim đặc biệt nhạy cảm nên mọi thứ phải thật nhẹ nhàng nhất có thể.
Trong những kinh nghiệm vận chuyển thú cưng của Taxi Tải  thì vận chuyển Hamster phải đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ nhất.

Vận chuyển cá cảnh

Để vận chuyển cá cảnh bạn nên chuyển cá từ bể kính sang túi nilong. Cá là động vật rất nhạy cảm và dễ bị căng thẳng với sự biến động. Đặc biệt khi vận chuyển trên xe ta sẽ làm nước bên trong dao động nhiều. Bạn nên cố gắng cố định túi nước thật chắc.
Đối với loài cá, bạn nên sử dụng lại nguồn nước quen thuộc với chúng. Nếu quãng đường vận chuyển đi xa, hãy bơm thêm chút oxy nhằm để duy trì cho cá thở.

Có bao nhiêu cách vận chuyển thú cưng trong nước được sử dụng?

Có 3 cách để vận chuyển thú cưng bao gồm:

van chuyen thu cung
Vận chuyển thú cưng

Vận chuyển thú cưng bằng đường sắt

Đây là hình thức được nhiều người lựa chọn vận chuyển. Bởi vì cước phí hợp lý, phù hợp với túi tiền đa số khách hàng. Tuy nhiên, thời gian vận chuyển thú cưng thường sẽ lâu hơn so với phương tiện máy bay.
Với hình thức vận chuyển này bắt buộc thú cưng của bạn phải cần người chăm sóc khi vận chuyển. Tuy nhiên, cũng có trường hợp nhờ quen biết mà bạn ngồi chuyến đi với thú cưng, bạn có thể mang chúng lên khoang hành khách. Nhưng đây chỉ là những trường hợp hiếm gặp.
Hình thức này thường phù hợp với đơn vị kinh doanh. Muốn tiết kiệm chi phí nhưng mà vẫn đảm bảo được an toàn cho thú cưng.

Vận chuyển bằng máy bay

Hình thức vận chuyển thú cưng bằng máy bay đang phát triển mạnh, bởi tính nhanh chóng, và an toàn cho thú cưng nhiều hơn. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm vận chuyển thú cưng của Taxi Tải thì cước phí vận chuyển thú cưng bằng máy bay khá đắt đỏ. Song song đó là những thủ tục vô cùng rắc rối, vì vậy mà khách hàng cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn hình thức này.
Với những lý do trên, vận chuyển thú cưng bằng đường máy bay sẽ phù hợp cho những người nuôi thú cưng. Muốn cho Boss của mình đi một chuyến du lịch, chuyển nơi ở mới. Hoặc những người kinh doanh đang cần vận chuyển gấp.

Vận chuyển bằng xe khách

Đây là hình thức vận chuyển thú cưng chậm nhất, nhưng lại có giá thành rẻ nhất. Tuy nhiên, về độ an toàn cũng sẽ khó đảm bảo bằng xe lửa hay là máy bay. Bởi vì tùy vào nhà xe mà họ sẽ cho bạn đem theo thú cưng lên xe hay là không.
Đối với những nhà xe không cho chó, mèo mang lên tầng hành khách, buộc thú cưng của bạn sẽ phải nằm bên dưới khoang sau xe. Điều này không an toàn cho thú cưng của bạn, vì dưới hầm sẽ rất là ngộp xăng, và ít không khí gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng.
Hy vọng qua bài viết tổng hợp kinh nghiệm vận chuyển thú cưng này của Taxi Tải bạn sẽ vận chuyển thú cưng của mình một cách an toàn nhất nhé.

>> Tham khảo thêm: Cách vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe khách cần phải lưu ý

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.