Chi tiết thông số chiều cao cửa thang máy chung cư

chieu cao cua thang may chung cu

Trong những các bộ phận khác thì chiều cao cửa thang máy cũng là bộ phận quan trọng trong quá trình đo đạc, tính toán để xây dựng hố thang máy. Cửa thang máy sẽ có nhiệm vụ kết nối giữa cabin thang máy với sảnh chờ ở trong nhà. Mục đích nhằm để đảm bảo thiết kế, lắp đặt loại thang máy sao cho phù hợp cần phải tính toán kích thước của những bộ phận thang máy phải thật chính xác nhất.
Việc xác định được kích thước cũng như biết được chiều cao cửa thang máy chính xác sẽ giúp cho thang máy có thể được hoạt động một cách hữu hiệu, đồng thời sẽ giúp cho chúng ta dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng và vận chuyển hàng hóa.

Các loại cửa thang máy thông dụng nhất được sử dụng hiện nay

Cửa thang máy sẽ được chia ra thành 3 loại với những ưu nhược điểm cũng sẽ khác nhau. Mỗi loại cửa sẽ tương thích phù hợp với một hiện trạng thực tế của chúng như:

  • Loại thang máy với mở cửa tự động về 2 phía (hay gọi mở tim): Thường sẽ được sử dụng cho thang máy tải người có kích thước từ 1300mm trở lên
  • Loại thang máy với cửa lùa về một phía: Cửa lùa thang máy là một loại cửa thường sẽ được dùng cho thang máy tải hàng và thang máy có kích thước bề cửa rơi vào khoảng 1150mm – 1300mm
  • Thang máy mở cửa bằng tay: Với loại thang máy cửa mở tay dùng cho thang máy có kích thước siêu bé chỉ từ 800mm – 1150mm
Các loại cửa thang máy được sử dụng phổ biến hiện nay
Các loại cửa thang máy được sử dụng phổ biến hiện nay

Chiều cao cửa thang máy đạt chuẩn là bao nhiêu

Cửa thang máy sẽ được xác định chính sác thường chiều cao tiêu chuẩn như cửa nhà bình thường. Thông thường chiều cao cửa thang máy sẽ là 2100mm chưa tính khung bao. Nhưng bạn hoàn toàn có thể thay đổi được kích thước của chúng trong một phạm vi cho phép sao cho phù hợp với từng mục đích sử dụng của bạn.
Ví dụ: Công trình đang xây dựng có tầng lửng chiều cao chỉ 2300mm. Thì chiều cao cửa thang máy thường sẽ được thiết kế thấp hơn rơi vào khoảng 2100mm. Chúng ta sẽ điều chỉnh cửa tầng xuống với từ 1900mm hoặc 2000mm.
Lưu ý: Chiều cao cửa tầng có thể thay đổi một cách linh động nhưng cửa cabin thì sẽ vẫn phải giữ chiều cao cố định.

>> xem thêm: Tổng hợp cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc độc đáo nhất

Kích thước chiều cao cửa thang máy khách sạn

Thang máy khách sạn là một loại thang máy được lắp đặt và được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Trên thị trường tại Việt Nam thì kích thước của cửa thang máy khách sạn được nhiều doanh nghiệp quan tâm lựa chọn và đánh giá cao sau khi sử dụng.
Sau đây là kích thước hố thang thang máy của khách sạn mà được nhiều khách sạn lựa chọn bạn nên tham khảo:

  • Thang máy có trọng tải từ 450kg có kích thước hố thang rơi vào khoảng: 1600mm x 1800mm
  • Với trọng tải 630kg đến 750kg thì có kích thước hố thang: 1800mm x 2000mm
  • Còn đối với hố thang có kích thước từ 2000mm x 2400mm là dành cho những mẫu thang máy khách sạn có trọng tải từ 800kg trở lên
chiều cao cửa thang máy khách sạn
chiều cao cửa thang máy khách sạn

Kích thước chiều cao cửa thang máy chung cư

Thang máy chung cư sẽ có trọng lượng từ 450kg đến 750kg đây là mẫu thang máy dành cho những khu chung cư được lựa chọn nhiều nhất.
Đối với một số khu chung cư có quy mô, diện tích nhỏ thì loại thang máy này sẽ thường được chọn để sử dụng có mức trọng tải vào khoảng 450kg đến 750kg, cabin có kích thước: 1400mm x 1500mm x 2300mm (rộng x sâu x thông thủy).
Còn đối với một số những mẫu công trình chung cư có diện tích và quy mô lớn thì với loại thang máy thích hợp có mức trọng tải từ 900kg – 1500kg, cabin có kích thước từ: 1400mm x1300mm (rộng x sâu).

chiều cao cửa thang máy chung cư
chiều cao cửa thang máy chung cư

Thang máy chở hàng

Khác với một số các loại thang máy chở người thì thang máy chở hàng sẽ được thiết kế riêng với trọng tải, buồng, cabin, hố thang sẽ khác biệt để chuyên sử dụng vận chuyển hàng hóa, vật cồng kềnh.
Kích thước chiều cao thang máy chở hàng sẽ được chia thành 3 loại tương ứng sao cho phù hợp nhu cầu sử dụng, và quy mô hàng hóa sau:

  • Trọng tải là yếu tố quan trọng đầu tiên cần phải xem xét mỗi khi lựa chọn thang máy chở hàng vì nó chính là khối lượng hàng hóa tối đa cho thang máy để có thể chuyên chở được
  • Nếu như chủ đầu tư chỉ chuyên chở về những loại hàng hóa loại nhỏ thì nên sử dụng những thang máy có mức trọng tải dưới 500kg
  • Với những loại thang máy chở hàng có khối lượng tầm trung thì mẫu thang máy được lựa chọn nhiều sẽ có trọng tải dưới 2000kg

Trên đây là chia sẻ của Taxi Tải  về kích thước, chiều cao của thang máy đạt chuẩn cho những công trình, nhà ở khác nhau để bạn tham khảo. Và mỗi loại thang máy sẽ có những ưu, nhược điểm hoàn toàn khác nhau và tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người, đặc trưng việc thiết kế công trình để bạn có thể lựa chọn các mẫu cầu thang có kích thước sao cho phù hợp.

>> tham khảo thêm: Tác dụng của chuông gió khi treo trước nhà có ý nghĩa gì

Rate this post