Cần phải lưu ý có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch

co nen chuyen do truoc khi nhap trach

Nhập trạch được xem như là một trong những thủ tục bắt buộc khi gia chủ chuyển đến nhà mới. Thủ tục này thường được tiến hành thực hiện song song với lúc chuyển nhà, nhằm mang ý nghĩa thông báo và xin phép thần linh, thổ địa tại nơi ở mới. Tuy nhiên, lại có rất nhiều người họ phải bắt buộc chuyển nhà gấp nhưng ngày tốt hoặc có thể ngày nhập trạch còn cách quá xa. Câu hỏi được đặt là lúc này sẽ là: Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch không?
Để giải đáp cho những thắc mắc này hôm nay Taxi Tải  sẽ chia sẻ đến cho các bạn một số thông tin hữu ích liên quan đến việc nên hay không nên chuyển đồ trước khi nhập trạch và một số lưu ý khi chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch nhé.

Ý nghĩa của việc xem ngày nhập trạch

Việc chuyển nhà ở là một công việc cực kỳ quan trọng khi cả gia đình cần phải thay đổi một môi trường sống mới, chuyển đến một nơi hoàn toàn mới lạ. Theo quan niệm phong thủy cho rằng, để cuộc sống gia đình được luôn hóa thuận, ấm no, hạnh phúc, gặp nhiều điều may mắn thì cần phải thật cẩn thận cho ngày đầu tiên chuyển vào nhà mới hay còn gọi là (ngày nhập trạch).

Ý nghĩa của việc lễ cúng nhập trạch
Ý nghĩa của việc lễ cúng nhập trạch
Dân gian xưa có câu: “Đầu xuôi đuôi lọt”  việc xem ngày nhập trạch đẹp sẽ khởi tạo cho một khởi đầu tuyệt vời nhằm tránh những điều không hay, tạo điều kiện tiếp đón tài lộc vào nhà. Ngược lại, nếu chuyển vào ngày xấu thì bạn sẽ dễ gặp phải những chuyện không được hay, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và tài lộc mai này của các thành viên trong gia đình tại nơi ở mới.
Theo đó, để biết được cách xem ngày tốt khi chuyển nhà sẽ dựa vào tuổi mệnh của từng gia chủ không thể tùy tiện chọn ngày. Mỗi người sẽ có mệnh khác nhau, từ đó ngày nhập trạch cũng sẽ được tương ứng khác nhau.

Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch hay không?

Chính vì tầm quan trọng của việc chọn ngày nhập trạch mỗi khi chuyển nhà mà nhiều người sẽ cân nhắc lựa chọn thật kỹ. Tuy nhiên trong cuộc sống đôi khi mọi chuyện không như ta nghỉ. Sẽ có những tình huống buộc bạn phải cân nhắc việc chuyển đồ trước khi nhập trạch trước ngày nhập trạch như:

  • Ngày chuyển nhà quá gần kề và bạn không tìm được ngày nhập trạch thích hợp
  • Chọn được ngày tốt để nhập trạch, nhưng vì còn quá lâu và bạn có nhu cầu cần phải chuyển dọn nhà ngay.
  • Ngày nhập trạch rơi vào giữa, hoặc trúng ngày rất bận rộn trong khi bạn chỉ có thời gian rảnh vào cuối tuần.

Trên đây là một vài trường hợp bất khả kháng khiến và bạn bối rối không biết có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch không? tại vì một phần còn sợ phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy.

Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch
Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch
Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng quá bởi theo nhiều thầy phong thủy xem xét thì việc chuyển đồ trước nhập trạch sau là điều hoàn toàn có thể được. Cuộc sống hiện đại ngày nay và có nhiều tình huống bất ngờ chúng ta đều sẽ có những hướng giải quyết linh động, khéo léo không chỉ thuận tiện hơn mà còn hợp với phong thủy.

Những lưu ý khi chuyển đồ trước khi nhập trạch vào nhà

Tuyệt đối không được ngủ lại nhà mới

Việc ngủ lại sau khi chuyển đồ đạc vào nhà mới thì sẽ được xem như bạn đã chuyển vào ở trong ngôi nhà mới này, trong khi bạn vẫn chưa thông báo, xin phép nhập trạch vào nhà đúng ngày tốt. Vì thế, bạn nên cố gắng đến sớm để chuyển đồ và sắp chúng sao cho phù hợp, sau đó rời khỏi nhà trước khi trời tối nhé.

Chuyển đồ đạc vào nhà không gây ồn ào và nhanh gọn

Trong lúc chuyển nhà, bạn không nên cười đùa quá to tiếng mà nên vận chuyển nhanh gọn hết mức có thể và hãy rời khỏi đó thật sớm.Cũng nên hạn chế va chạm đồ đạc tránh gây ra những tiếng động quá lớn để tránh ảnh hưởng đến thần linh theo tâm linh của người Việt.

Không mang đồ phong thủy vào nhà

Những lưu ý có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch
Những lưu ý có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch
Những đồ vật mang ý nghĩa phong thủy quan trọng như bài vị, lư hương, bếp, chuông gió… không được mang vào nhà trước khi làm lễ nhập trạch. Riêng với những thứ như lư hương, bài vị cũ bạn có thể thả lư hương cũ trôi sông rồi sau đó làm lễ bốc bát hương mới cùng ngày nhập trạch vào nhà mới cũng được.

Đồ đạc chuyển vào phải để nguyên và không được mang ra sử dụng trước khi nhập trạch

Khi chuyển các thùng carton chứa đồ đạc, vật dụng đến nhà mới bạn cũng nên để nguyên vì nếu lấy ra sử dụng sẽ giống như việc bạn đã chuyển đến ở. Hãy giữ nguyên tất cả hiện trạng đồ đạc, vật dụng cho đến khi làm lễ nhập trạch xong thì bạn và gia đình mới có thể thoải mái mà lấy ra sử dụng.
Qua bài viết này của Taxi Tải  chia sẻ thì bạn chắc hoàn toàn có thể chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch. Đôi khi mọi việc trong cuộc sống chúng ta hiện nay không phải lúc nào cũng thuận tiện cho chúng ta cả, quan trọng là việc cách bạn ứng biến và tìm ra những giải pháp phù hợp cho mỗi tình huống mà thôi. Cũng không nên quá mê tín gây ảnh đến hạnh phúc gia đình, chúc các bạn có một ngày nhập trách vào nhà mới gặp nhiều may mắn.

>> Xem thêm: Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi chuẩn mới nhất 2020

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.