Cách xông nhà mới như thế nào là đúng?

Trong thủ tục nhập trạch thì xông nhà mới là 1 câu không thể thiếu. Đã có nhiều trường hợp chủ quan cho rằng việc đó không quan trọng nên đã bỏ qua khi về nhà mới. Và điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận khí của mọi thành viên trong gia đình. Vậy xông nhà mới là gì? Nó có thật sự quan trọng cho việc về nhà mới và cách thực hiện như thế nào cho đúng . Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau khám phá nhé!

Xông nhà mới là gì? 

Là một trong những khâu quan trọng của thủ tục nhập trạch. Đã có nhiều trường hợp gia chủ nghĩ rằng việc xông nhà không quan trọng nên đã bỏ qua khi về nhà mới. Và điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận khí của mọi thành viên trong gia đình. Như vậy xông nhà mới là chỉ việc gia chủ xông hương (hương từ trầm, bồ kết, thảo mộc….) và làm một số thủ tục khi vào nhà mới. Xông nhà mới không chỉ được tiến hành khi bạn nhận nhà mới xây (chung cư hoặc nhà mặt đất) mà còn được làm khi bạn mua lại nhà của người khác hoặc mở cửa hàng kinh doanh…

Tại sao cần xông nhà mới? 

Xông nhà cũng giúp mang đến không khí thanh sạch, may mắn và bình an cho mọi thành viên trong gia đình. Với các cửa hàng mới khai trương thì việc xông nhà có tác dụng chiêu tài lộc, thịnh vượng cho chủ quán. Xông nhà mới là việc làm cần thiết để xua đi uế khí, tà khí của căn nhà trước khi có người vào ở.
Nếu nhà trong quá trình xây dựng mà gia đình của một trong những người thợ thi công có hạn tang trắng thì đây cũng là một điềm xui với gia chủ của ngôi nhà mới đó. Hoặc ở các tòa chung cư, trong quá trình xây dựng có không ít tai nạn xảy ra, các gia đình chuyển vào ở cũng không thể biết được tai nạn xảy ra ở tầng nào? Có phải đúng lúc thi công căn nhà của mình hay không? Vì vậy nếu gia chủ không xông nhà trước khi vào ở thì vận xui của những người đó sẽ còn đeo bám, “ám” ngôi nhà khiến cho sức khỏe cũng như công việc của bạn gặp vấn đề.  

Xông nhà bằng gì để xua khí xấu?

Một ngôi nhà dù to hay bé, nhà nguyên căn hay chung cư, biệt thự, ở vị trí đẹp nhưng lâu không có người sử dụng sẽ tạo cảm giác lạnh lẽo, âm u. Nên khi có người vào ở, ngoài việc bài trí nội thất phù hợp với phong thủy, gia chủ nên làm những việc sau để điều chỉnh những luồng khí luân chuyển trong nhà nhằm không gây ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.
Hãy đốt một cây nến, bố trí ở góc Đông Nam trong nhà, đồng thời theo dõi ánh lửa. Đặc biệt, người dùng khi đó phải khép kín cửa, tránh gió lùa nhằm dễ dàng theo dõi cách cháy của lửa.Đốt nến có thể xác định tình trạng của ngôi nhà và kiểm soát được khí lưu trong nhà. Nếu như nhà để quá lâu, nhiều nấm mốc và độ ẩm cao, khí độc hại, xấu thì ánh lửa sẽ lập lòe chứ không thể cháy đứng ngọn.
xông nhà

Thực hiện xông nhà như thế nào?

Theo các chuyên gia, xông nhà phải làm chậm rãi từ trong ra ngoài, nhà nhiều tầng thì xông theo hàng dọc từ trên xuống dưới. Chú ý xông kỹ những góc tường ẩm mốc, những góc tối trong nhà. Lúc vừa xông nhà vừa bật hết bóng đèn lên để tăng dương khí. Đối với nhà chưa có điện thì có thể đốt chậu than sau đó đem một chậu cây đặt vào hướng nam hay hướng đông để tăng dương khí.
xông nhà
Ở những nơi dương khí đã vượng nên treo thêm một cái chuông gió để dẫn dắt khí luân chuyển trong căn nhà. Nên đặt chuông gió ở vị trí cửa sổ hay cửa ra vào là tốt nhất. Khi mua chuông gió, nên chọn chuông có âm vực cao bằng kim loại để ứng với hành kim tượng trưng cho tiền tài theo tiếng reo đi vào khắp ngõ ngách trong nhà.
chuông gió
Như vậy việc xông nhà mới đã hoàn thành, tất nhiên xông nhà chỉ là một trong những thủ tục nhập trạch mà thôi. Gia chủ cần hoàn thiện thêm các thủ tục khác để việc nhập trạch được viên mãn, thuận lợi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.