Cách khắc phục mua căn hộ không hợp hướng

Mua căn hộ không hợp hướng

Mua căn hộ không hợp hướng phải làm sao? Đối với một số người, mua một căn hộ là cả một gia tài của họ, phải đi làm tiết kiệm trong một thời gian dài mới mua được. Do đó, đa số các gia chủ đều mong muốn có một căn hộ hợp tuổi, thuận lợi về mọi mặt trong cuộc sống, cũng như sức khỏe và thịnh vượng. Vậy mua căn hộ không hợp hướng thì phải làm sao? Dưới đây là cách hóa giải vấn đề này.

Mua căn hộ có cần xem hướng không?

Trong cuộc sống ngày nay, việc tìm được một căn hộ vừa hợp túi tiền vừa đáp ứng được tất cả các yêu cầu của gia chủ như hướng, vị trí, và các tiện ích… là rất khó. Một số khách hàng tìm được căn hộ phù hợp nhưng chi phí không đủ. Nếu tìm được căn hộ ưng ý thì mua căn hộ không hợp hướng với tuổi của họ. Vì vậy, khách hàng phải nhắm mắt mua những căn hộ không hợp hướng, dù muốn hay không.
Tuy nhiên, hướng nhà chung cư không hợp, ảnh hưởng không nhỏ đến gia chủ và gia đình. Tiền bạc và sức khỏe sẽ tiến triển thuận lợi nếu nơi ở có hướng đẹp, hợp mệnh với gia chủ. Ngược lại, một khu chung cư không được hợp hướng sẽ sinh ra những điều không may. Cuộc sống có thể bị hao tài, tốn của, và thậm chí nguy hiểm.

Xem hướng khi mua căn hộ
Xem hướng khi mua căn hộ
Vì thế việc xem hướng nhà khi mua căn hộ là rất quan trọng. Nhưng những người đã lỡ khi mua căn hộ không hợp hướng thì sao? Khắc phục hướng nhà căn hộ không hợp là biện pháp cuối cùng. Bằng việc thay đổi một số thiết kế cấu trúc hoặc một vài đồ vật nhỏ để điều chỉnh các hướng không phù hợp. Cũng như các yếu tố không may ảnh hưởng đến gia đình của bạn.
Hướng nhà sẽ được quyết định dễ dàng tùy thuộc vào năm sinh và cung hoàng đạo của gia chủ, theo quan niệm phong thủy. Mọi người thường đưa ra quyết định dựa trên quẻ Bát quái. Nó được chia thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh dựa trên ngày tháng năm sinh

Mua chung cư không hợp hướng phải làm sao?

Theo phong thủy thì việc chọn hướng chung cư tốt thì phụ thuộc vào tuổi và mệnh của gia chủ. Tức là dựa vào năm sinh và cung mệnh. Thông thường theo ngày sinh thì chia làm Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh và quẻ Bát Quái. Ví dụ:

  • Quẻ mệnh Ly ( hỏa) là Đông tứ mệnh
  • Ngũ hành: Ốc Thượng Thổ (Đất nóc nhà)
  • Hướng nhà ở hướng Tây Bắc (Hướng xấu), là Tây tứ trạch
  • Hướng nhà tốt: Đông (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
  • Hướng nhà xấu: Đông Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Tây Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Tây (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Tây Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc)
Hướng chung cư không hợp
Hướng chung cư không hợp

Cách hóa giải cho nhà chung cư không hợp hướng

Hóa giải bằng hướng bàn thờ

Đối với mua căn hộ không hợp hướng thì cách đơn giản nhất để hóa giải các điềm xấu cho ngôi nhà chính là gia chủ có thể chuyển hướng ban thờ sao cho hợp với mệnh của gia chủ. Và thông thường thì bàn thờ sẽ được đặt tại hướng có du niên tốt như là: sinh khí, phục vị, thiên y.
Cách đơn giản nhất để hóa giải những điềm xấu cho căn hộ không hợp đúng hướng đó là gia chủ nên kê lại bàn thờ cho phù hợp với mệnh của gia chủ. Và trong hầu hết các trường hợp, bàn thờ sẽ được đặt ở hướng có du niên tốt như sinh khí, phục vị, thiên y.

Hóa giải bằng hướng của phòng bếp

Hướng bếp được xác định bởi hướng của lưng người nấu, tọa hung với hướng cát. Tuy nhiên, nếu hướng nhà của bạn phạm phải tuyệt mệnh thì nên đặt ở hướng thiên y là hướng Đông Nam.

Đặt gương tiên thiên bát quái

Gương bát quái là loại gương tám cạnh phải được khai quang trước khi treo để thờ cúng. Tuy nhiên, phải tận mắt nhìn được khắc các chữ trên 8 cạnh: càn, khảm, tốn, chấn, cấn, ly, khôn đoài. Chẳng hạn như bạn là người thuộc Đông tứ mệnh thì nên treo chữ Ly ở trên cùng.

Đặt đệm lau ở trước cửa ra vào

Gia chủ nên cố gắng bố trí đệm lau trước cửa ra vào. Phải đặt sao cho đệm nằm trong nhà để khi bước vào nhà mới giẫm lên nệm chứ không phải là giẫm lên trước khi bước vào nhà nếu mua căn hộ không hợp hướng.

Đặt đệm lau trước cửa ra vào
Đặt đệm lau trước cửa ra vào

Những trường hợp kiêng kỵ và cách hóa giải

Căn hộ có 2 cửa chính đặt đối nhau

Hướng của cửa chính, theo phong thủy, là hướng của căn hộ, hướng nhà. Còn các lối đi khác được xếp là hướng phụ. Bạn mua căn hộ mà có thiết kế 2 cửa chính đối diện nhau hoặc xung đối nhau. Nếu gặp trường hợp này, gia chủ chỉ cần treo chuông gió ở giữa phòng hoặc treo gương bát quái để hóa giải. Nhưng cần lưu ý trước hết là gương bát quái phải được khai quang.

Căn hộ có cửa chính và cửa sau thông nhau

Nếu bạn mở cửa chính ra là đã thấy ngay cửa phụ. Các gia chủ đều rất ghét hiện tượng này. Phải nhanh chóng hóa giải vì cửa chính và cửa sau thông nhau chính là điều tối kỵ. Vì điều này sẽ làm hao tốn tài vận của gia chủ. Một phương án tốt cho việc mua căn hộ không hợp hướng có thiết kế này là sửa cửa hoặc sử dụng bình phong, giá sách, kệ rượu xinh xắn hoặc những thứ tương tự để tạo thành vách ngăn cách giữa hai cánh cửa. Sao cho hai bên cửa không nhìn thấy, không thông với nhau nữa.

Căn hộ nằm ngay sát đường chính

Vị trí đặt căn hộ có thể gần với tuyến đường huyết mạch của khu vực nhưng hướng lại không hợp với trục đường chính đó. Như thế sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Do đó, nếu bạn muốn mua một căn hộ ở một nơi như thế này, bạn nên tránh mua ở tầng trệt, tầng một và các tầng tiếp theo hãy lùi lại phía sau để làm khoảng đệm giữa với các trục đường chính. Đồng thời, gia chủ còn có một lựa chọn hay nữa đó là “trồng nhiều cây xanh”. Điều này sẽ làm giảm bức xạ điện từ do cột điện phát ra. Tránh gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn.

Căn hộ nằm sát đường chính
Căn hộ nằm sát đường chính

Căn hộ có đường đâm thẳng vào cửa chính

Đây cũng là một trong những điều cần kiêng kỵ. Đặt căn hộ của bạn ở hướng này sẽ làm hao tài và tổn hại đến sức khỏe của gia chủ. Để hóa giải hướng của căn hộ với hướng kiểu này, hãy đặt chuông gió hoặc gương bát quái để hóa giải hung khí. Sau đó kết hợp với đá thạch anh tím hoặc vàng để trấn yểm hung khí.
Bài viết trên Taxi Tải đã cung cấp những thông tin về cách khắc phục khi mua căn hộ không hợp hướng về mặt phong thủy. Cũng như một số lưu ý khác. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho mình một căn hộ phù hợp nhất.

Rate this post