Cách đóng gói đồ thủy tinh đảm bảo an toàn khi vận chuyển

Cách đóng gói đồ thủy tinh

Taxi Tải sẽ hướng dẫn bạn cách đóng gói đồ thủy tinh đảm bảo an toàn, dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi. Đồ thủy tinh có vẻ ngoài sang trọng và bắt mắt, nhưng nó lại rất dễ vỡ. Do đó, việc đóng gói và vận chuyển đồ thủy tinh là một công việc không hề dễ dàng. Dù bạn là cá nhân hay doanh nghiệp nhỏ kinh doanh đồ thủy tinh, bạn nên biết cách đóng gói để giảm nguy cơ nứt vỡ trước khi chất hàng lên xe tải để vận chuyển.

Những rủi ro thường gặp khi vận chuyển đồ thủy tinh

Trong quá trình giao nhận hàng khó có thể tránh khỏi những rủi ro khi vận chuyển các sản phẩm nói chung và các mặt hàng dễ vỡ như thủy tinh nói riêng. Bởi vì nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến hoạt động này. Ngay cả một tác động nhỏ cũng có thể dẫn đến gián đoạn quá trình vận chuyển và hư hỏng sản phẩm. Sản phẩm nhẹ, trầy xước, nứt vỡ nhưng nặng thì có thể bị vỡ, hư hỏng và không thể sử dụng được.

Rủi ro thường gặp khi vận chuyển đồ thủy tinh
Rủi ro thường gặp khi vận chuyển đồ thủy tinh
Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những rủi ro liên quan đến việc di chuyển những món đồ dễ vỡ. Nếu bạn thuê một doanh nghiệp giao hàng không có uy tín, đơn hàng của bạn có thể phải chịu nhiều rủi ro hơn, bao gồm:

  • Sản phẩm có thể bị hư hỏng một phần hoặc toàn bộ trong quá trình vận chuyển, ảnh hưởng cho cả người gửi và người nhận.
  • So với thời gian giao hàng dự kiến, đơn hàng đến muộn hơn. Hàng hóa có thể bị trễ vài giờ, vài ngày, thậm chí vài tuần.
  • Trong khi vận chuyển, hàng hóa được giao không đúng cách, thất lạc hoặc mất cắp.
  • Khi gặp phải một sự cố nào đó, người vận chuyển có thể không giải quyết thỏa đáng cho người gửi. Do đó, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về việc mất đồ, đồng thời, sự uy tín của bạn sẽ bị tổn hại nghiêm trọng.

Lưu ý trong cách đóng gói đồ thủy tinh

Đồ thủy tinh là hàng hóa dễ vỡ và dễ bị hư hỏng do va đập trong quá trình vận chuyển. Do đó, phải đặc biệt chú ý đến một số yếu tố trong cách đóng gói đồ thủy tinh:

Chọn vật liệu đóng gói thích hợp

Ngày nay, có rất nhiều vật liệu đóng gói tuyệt vời có thể sử dụng được. Để đam rbaor rằng sản phẩm an toàn khi đến tay người nhận. Sau đó, bạn nên thận trọng khi chọn giấy chuyên dụng, thùng carton và các thành phần như băng keo và độn …

Lựa chọn vật liệu đóng gói thích hợp
Lựa chọn vật liệu đóng gói thích hợp
Lưu ý rằng, để đóng gói hàng hóa dễ vỡ một cách chính xác thì không nên sử dụng các loại giấy, vải mỏng. Vì khả năng chịu lực của chúng khá thấp.

Bảo quản đồ thủy tinh đúng cách

Trước khi bạn bắt đầu đóng gói, hãy xác định xem mọi thứ có cần bọc lại hay không và có cần thêm giấy đóng gói hoặc màng xốp hơi hay không. Để tránh bị va đập và đổ vỡ, hàng hóa cũng nên được đặt và sắp xếp riêng biệt. Luôn nhớ bọc chắc tay và cẩn thận.

Dán kín gói hàng bằng băng dính

Điều cuối cùng cần nhớ trong cách đóng gói đồ thủy tinh là dán băng kín bên ngoài hộp. Để buộc sản phẩm, không sử dụng dây bông, dây thừng, v.v.

Lựa chọn một doanh nghiệp vận chuyển đáng tin cậy và có kinh nghiệm

Đây là một lưu ý rất cần thiết ngoài 3 điều trên. Hãy lựa chọn một công ty vận chuyển uy tín để tiết kiệm chi phí và bảo vệ hàng hóa của bạn. Taxi Tải là một trong những đơn vị vận tải uy tín nhất hiện nay. Chúng tôi đảm bảo cung cấp cho bạn dịch vụ chất lượng cao nhất với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường, dựa trên nhiều năm kinh nghiệm của mình.

Cách đóng gói đồ thủy tinh cho từng loại hàng hóa

Cách đóng gói ly, tách thủy tinh

Cách đóng gói đồ thủy tinh dễ vỡ như cốc và ly là  hãy cuộn chúng lại bằng giấy gói hoặc giấy báo và nhét giấy nhàu vào giữa cốc. Để giúp duy trì khoảng cách an toàn và giảm không gian trống. Ngoài ra, có thể dùng màng hơi xốp để bọc lại.
Bạn phải nhớ lót giấy chèn dưới đáy hộp. Hoặc dùng khăn chèn dưới đáy thùng carton khi đóng gói các món đồ thủy tinh…

Cách đóng gói ly tách thủy tinh
Cách đóng gói ly tách thủy tinh
Nên chọn một thùng carton có kích thước vừa phải và đặt chiếc cốc nặng nhất ở dưới cùng. Sau đó, đặt chiếc cốc nhỏ lên trên. Để tránh va chạm, bạn nên bỏ xốp hoặc giấy vụn trong quá trình sắp xếp.

Cách đóng gói bát đĩa thủy tinh

Đĩa thủy tinh sang trọng và bắt mắt, nhưng chúng cũng khá dễ vỡ. Do đó, cần tuân thủ các biện pháp sau đây khi đóng gói chúng:

  • Bọc hết tất cả đĩa bằng giấy báo sau đó gian băng keo lại
  • Lấp đầy đáy hộp bằng giấy chèn đã vò nhau hoặc màng hơi xốp.
  • Thực hiện sắp xếp theo chiều dọc. Để tránh bị vỡ trong quá trình vận chuyển, đừng cố nhét đĩa vào một chiếc thùng quá nhỏ.
  • Sau khi xếp hết đĩa vào hộp, bạn phủ thêm một lớp chống sốc cao khoảng 5cm lên trên.

Cách đóng gói bóng đèn thủy tinh

Nó sẽ khó khăn hơn một chút khi đóng gói đèn thủy tinh. Dầu tiên, hãy gói đèn bằng bịch nilon hoặc màng hơi xốp.
Sau đó, đặt khăn, vải hoặc màng xốp vào toàn bộ hộp. Hoặc thùng có kích thước lớn hơn đèn. Cuối cùng, đặt đèn nằm phẳng xuống và thêm nhiều miếng chèn để làm cho khoảng trống nhỏ hơn.

Cách đóng gói bóng đèn thủy tinh
Cách đóng gói bóng đèn thủy tinh

Đóng gói hàng hóa tranh ảnh

Bạn có thể đóng gói ảnh cỡ nhỏ giống như cách đóng gói đồ thủy tinh. Tuy nhiên, nếu kích thước lớn hơn 90cm, nên sử dụng vải hoặc bọc nhựa để giảm khoảng trống. Để gói những đồ vật dễ vỡ như ảnh, bạn hãy dùng xốp bong bóng hoặc giấy gói, quấn quanh toàn bộ khung ảnh. Sau đó dùng keo dán để cố định lại là xong. Khi dán lưu ý đặc biệt vào nắp thùng để người giao hàng phải thận trọng.
Hy vọng bài viết trên của Taxi Tải về cách đóng gói đồ thủy tinh đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra, Nếu bạn có nhu cầu thuê đơn vị vận chuyển đồ thủy tinh thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!

Rate this post