Bài phát biểu mừng tân gia nhà mới hay nhất dành cho gia chủ

lời phát biểu mừng tân gia hay nhất

Khi dọn về nhà mới, gia chủ phải chuẩn bị bài phát biểu mừng tân gia. Bên cạnh đó còn nhiều việc như phong thủy ngôi nhà, cách sắp xếp đồ đạc, bài cúng về nhà mới,…. Đặc biệt hơn, cần phải chuẩn bị một bữa tiệc tân gia để kỷ niệm. Trong bữa tiệc đó, không thể thiếu những lời phát biểu mừng tân gia của gia chủ. Dưới đây là bài viết mừng tân gia cho các gia chủ cùng tham khảo nhé!

Lý do cần có lời phát biểu mừng tân gia nhà mới?

Trải qua tháng ngày thi công xây dựng ngôi nhà mới, bữa tiệc mừng tân gia chính là để dành cho người thân, bạn bè cùng chúc mừng khởi sự suôn sẻ. Trong bữa tiệc đó, gia chủ sẽ nhận những món quà nhỏ từ các khách mời.
Không chỉ thế, trong quá trình xây dựng nhà mới, gia chủ cũng có thể nhận được những sự giúp đỡ từ các khách mời và bữa tiệc chính là cơ hội để cảm ơn họ.
Tóm lại, gia chủ, với tư cách là đại diện của gia đình sẽ cảm ơn những vị khách đã đến tham dự và hỗ trợ trong thời gian hoàn thành ngôi nhà.
Phát biểu mừng tân gia

Kịch bản chương trình phát biểu bài mừng tân gia nhà mới

Mở đầu

Chúng tôi xin gửi lời chào trân trọng tới tất cả những vị khách đã đến tham dự bữa tiệc tân gia của gia đình anh/chị … hôm nay. Và lời đầu tiên cho phép MC … được thay mặt gia đình cũng như toàn thể ban tổ chức chương trình, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất, lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Vào bài

Kính thưa quý vị, hôm nay quý vị đã không quản đường xa xôi để đến chúc mừng và chung vui cùng với gia đình anh/chị … sự hiện diện đông đủ và đầy yêu thương của quý vị đối với gia đình anh/chị…, đây là món quà vô cùng ý nghĩa cũng như niềm vui và vinh dự lớn lao. Vì vậy, xin vui lòng cho gia chủ của chúng ta một phút giây lắng đọng trên sân khấu ngay bây giờ để bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể quan khách có mặt trong bữa tiệc ngày hôm nay. Tôi trân trọng mời anh …

Bài phát biểu mừng tân gia của gia chủ:

Kính thưa ông bà, bố mẹ cùng toàn thể quan khách có mặt trong bữa tiệc hôm nay.
Sau … tháng khởi công, đến nay, ngôi nhà đã hoàn thiện và gia đình tôi đã chuyển đến sinh sống. Nhân bữa tiệc hôm nay, tôi xin cảm ơn bà con cô bác đã giúp đỡ gia đình tôi một số công việc trong quá trình xây nhà.
Do có khá nhiều đồ đạc nên việc di chuyển nhà khá khó khăn. Trong thời gian đó, gia đình tôi đã nhận được sự hỗ trợ rất nhiệt tình từ những người bạn như:…
Trong những tháng qua, tôi cũng vô cùng biết ơn anh/chị …… đã thiết kế và nhận thi công ngôi nhà của tôi. Thiết kế và bố trí trong nhà tôi cũng nhận được rất nhiều lời góp ý từ các anh chị và các bạn ngôi nhà trong hài hòa hơn, đến bây giờ tôi chỉ muốn nói là rất hài lòng với ngôi nhà này.
Cuối cùng, gia đình tôi xin cảm ơn tất cả mọi người đã tới tham dự bữa tiệc mừng tân gia này, đây là niềm vinh hạnh to lớn của gia đình chúng tôi. Chúc mọi người có một bữa tiệc thật vui vẻ!

Lời phát biểu mừng tân gia

Sau khi gia chủ phát biểu xong:

Xin được cảm ơn lời phát biểu chân thành của gia đình & dành 1 chàng pháo tay thật nồng nhiệt cho lời phát biểu vừa rồi ạ.

Lời chào kết

Lời phát biểu vừa rồi cũng đã chính thức bắt đầu buổi tiệc hôm nay. Thay mặt toàn thể gia đình và những người làm chương trình cảm ơn tất cả mọi người đã đến và xin chúc quý vị có một bữa tiệc vui vẻ và ngon miệng.

Lưu ý khi phát biểu bài mừng tân gia nhà mới

Bài phát biểu mừng tân gia thường được nói khi bắt đầu bữa tiệc. Gia chủ phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng và tự tin để lời phát biểu diễn ra mach lạc.
Trước tiên gia chủ phải chuẩn bị những lời sẽ nói trong bữa tiệc. Như vậy lời phát biểu tân gia sẽ được nói rõ ràng và mạch lạc. Bạn sẽ cần lên kế hoạch trước một vài ngày, viết ra giấy và chỉnh sửa theo ý của mình. Để hoàn thiện hơn, gia chủ có thể nhờ người khác nghe thử và đóng góp ý kiến.
Vì sẽ có rất nhiều người dự tiệc nên hãy chuẩn bị phong thái tự . Hãy hít thở thật sâu và tận hưởng tâm trạng vui vẻ khi ở ngôi nhà mới. Nói thật to nếu bạn là người còn ít kinh nghiệm đứng trước đám đông.
Những lưu ý khi phát biểu mừng tân gia
Để có một bài phát biểu ý nghĩa thì nó phải thu hút được sự chú ý của người nghe. Dừng nói chuyện riêng tư và xin mọi người lắng nghe trong vài phút sẽ tăng thêm ý nghĩa của lời cảm ơn.
Bài phát biểu tân gia không cần dài nhưng phải đủ ý. Phải có thưa gửi vì có thể có những vị khách lớn tuổi. Hãy chú ý và thận trọng trong lời  nói của mình để tránh bị mất điểm trong cuộc vui.
Trên đây là bài phát biểu mừng tân gia nhà mới dành cho các gia chủ tham khảo. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ thật hữu ích. Giúp gia chủ chuẩn bị được một bữa tiệc tân gia trọn vẹn.
Xem thêm:
2.5/5 - (4 bình chọn)