Âm khí là gì? Cách hóa giải âm khí đất nhà hiệu quả

am khi la gi

Trong cuộc sống của chúng ta, có biết bao nhiêu điều kỳ lạ. Nó không xuất hiện trước mắt chúng ta, nhưng lại tồn tại đâu đó xung quanh chúng ta. Mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Đâu đó trong góc khuất ngôi nhà bạn tồn tại cái gọi là “âm khí”. Vậy thì phải làm sao để biết được nếu bạn không có kiến thức gì về nó? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Âm khí là gì và những cách giải trừ?

Âm khí là gì?

Là thứ thực sự tồn tại, nó là một dạng trường năng lượng mang tính âm. Dù là các công trình xây dựng, cơ thể con người, động vật hay máy móc… vì một lý do nào đấy cũng đều có thể mang âm khí trong mình.
Người phương Đông vốn coi trọng âm dương ngũ hành, có dương thì phải có âm. Với một vật cụ thể, nếu phần âm quá mạnh mà dương khí lại yếu, không đủ để cân bằng thì vật đó sẽ bị âm khí áp chế, dần dần suy thoái mà yếu đi. Có dương thì phải có âm và ngược lại. Nếu trong nhà có quá nhiều khí âm và khí dương suy yếu, thì sẽ làm mất cân bằng khiến cho mọi thứ đi lệch ra khỏi quỹ đạo của nó. Người mà âm khí nặng, nhân khí không tụ chính là dấu hiệu của chết chóc.

âm khí là gì?
âm khí là gì?
Dù là vật dụng gì, chất gì cũng đều mang tính âm. Gây ảnh hưởng xấu đến năng lượng và tâm hồn của gia chủ. Những đồ cũ kĩ bị bỏ đi thuộc tính âm thì dễ mang âm khí trong mình. Những nơi như mộ phần, nhà bỏ hoang, tầng hầm, các tòa nhà công sở hay trường học về đêm, lò giết mổ, bệnh viện… đều là những nơi có âm khí nặng.Nó là một dạng năng lượng mang tính âm.

>> Xem thêm: Nhà có ma phải làm sao? Cách hóa giải

Tác hại của âm khí đối với gia chủ

Cụ thể là gia chủ có những biểu hiện như: ủ rũ, khuôn mặt u ám, lúc nào cũng có vẻ chết chóc. Âm khí là lường khí không tốt theo phong thủy Phương Đông. Nếu trong nhà mà có âm khí mạnh sẽ gây cho gia chủ nhiều điều không may, về làm ăn và cả xui xẻo về tính mạng.
Nhưng nơi như bệnh viện, tầng hầm, tòa nhà công sở, trường học, lò mổ, …về đêm hay có âm khí rất nặng Đồ vật trong nhà thì cũ kỹ, nhìn ngôi nhà như bị bỏ hoang.

Dấu hiệu nhận biết nhà bạn có âm khí

Bạn không thể nhìn thấy được nhưng bạn có thể cảm nhận được. Nếu tiếp xúc thường xuyên như vậy bạn sẽ bị mất dương khí và âm khí lấn áp gây sa sút về sức khỏe cũng như trong cuộc sống gặp điều không hay. Ví như các đồ vật chứa âm khí khi bạn cầm vào sẽ có cảm giác gì đó ớn lạnh, bức bối trong người.

Phương pháp hóa giải âm khí cho ngôi nhà hiệu quả nhất

Đầu tiên bạn cần phải xem phong thủy ngôi nhà. Bạn có thể tăng thêm ánh đèn nhân tạo chiếu sáng trong nhà, nếu nhà bạn xung quanh ánh sáng mặt trời yếu hay nằm ở vùng khuất. Tốt nhất là bạn nên sử dụng ánh sáng đèn vàng ấm áp để tăng tính dương cho căn nhà. Hãy tìm cách để tăng ánh sáng tự nhiên và giúp ngôi nhà thông gió hơn. Bạn có thể làm bằng cách xây thêm nhiều cửa sổ, chặt bớt cây xung quanh nhà, nuôi cá, nuôi rùa, …

phương pháp hóa giải âm khí
phương pháp hóa giải âm khí
Ngoài ra, trong nhà nên thường xuyên nấu ăn để tiêu hao phần âm trong ngôi nhà. Trong nhà có thể treo tranh, ảnh của những người nam để mượn dương khí của họ trấn âm khí trong nhà.

Tăng cường ánh sáng

Bạn nên chăm bật đèn trong nhà và ở ngoài sân để tạo ra không khí sáng lạng cho ngôi nhà của bạn. Tránh để u tối, mờ ám trong ngôi nhà tao nên không gian không tốt. Mặc khác nếu nhà bạn thiếu sáng lại à nơi thu hút những điều không tốt đến.

Tăng thêm nhân khí giúp tăng cường dương khí

Để tăng thêm nhân khí bạn nên mời bạn bè đến chơi thường xuyên. Việc này sẽ làm tăng cường dương khí trong nhà. Mang lại không khí tươi vui, rộn rã. Khí âm cũng dần dần yếu đi. Lúc vắng người có thể mở những video ca nhạc lên nghe để thêm không khí vui tươi, tránh để ngôi nhà im ắng quá lâu.

Thay đổi màu sắc trong nhà

thay đổi màu sắc trong nhà
thay đổi màu sắc trong nhà
Nếu ngôi nhà của bạn trông quá u ám thì bạn có thể lựa chọn cách sơn màu sơn mới cho ngôi nhà. Lựa chọn màu sáng nhưng vẫn phải hợp vơi phong thủy của ngôi nhà, những vấn đề về tâm linh thật sự rất khó lý giải nhưng chắc chắn là có tồn tại.

Dịch chuyển nguồn năng lượng

Chỉ cần thay đổi nội thất một chút cũng sẽ đủ khiến cho ngôi nhà của bạn trông khác đi. Cách bày trí sẽ tạo nên sự mới mẻ, tươi vui cho ngôi nhà.Thay đổi nội thất một chút cũng là một cách để dịch chuyển nguồn năng lượng từ dương sang âm. Tránh để nhà cửa bừa bộn tạo điều kiện cho âm khí lớn mạnh. Nhà cửa gọn gàng, tinh tươm sẽ khiến tâm trạng bạn tốt hơn cũng như dương khí mạnh hơn. Đồng thời, hãy luôn chú ý dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, ngắn nắp.

Cung cấp thêm những nguồn năng lượng mới

Đồng thời, bạn đến chùa và những nơi linh thiêng để xin những đồ vật như: bùa, dây đeo, …để trong nhà nhằm trấn khí âm trong nhà lại không cho sinh sôi nảy nở. Bạn có thể mua những tranh của những bậc tướng nổi tiếng để treo trong nhà nhằm tạo ra khí dương.
Hi vọng những thông tin trên đã mang lại thông tin hữu ích cho bạn. Mong rằng bạn sẽ có một ngôi nhà ấm áp với sự cân bằng âm dương nhất định để mang đến tài lộc cho gia đình. Trên đây là những lý giải cho câu hỏi “Âm khí là gì?” và những biện pháp để có thể giải được khí âm trong nhà.

>> Tham khảo thêm: Tìm hiểu tác dụng của gương bát quái khi xây nhà

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.